Nguyễn Minh Trí: Người hùng trong chiến thắng lịch sử

Không thể tuyệt vời hơn khi trong lần đầu tiên tham dự World Cup futsal, tuyển futsal Việt Nam đã có chiến thắng thuyết phục 4-2 trước đối thủ mạnh hơn là Guatemala. Người tỏa sáng để mang về chiến công oanh liệt ấy cho đội nhà là Nguyễn Minh Trí.

Nguyễn Minh Trí trong một pha hãm thành Guatemala
Nguyễn Minh Trí trong một pha hãm thành Guatemala
Thực ra, người chờ đợi để tỏa sáng trong trận đấu này không hẳn là Nguyễn Minh Trí mà là những Trần Long Vũ hay Trần Văn Vũ. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là Nguyễn Minh Trí không được đánh giá cao. Lâu nay, cầu thủ người Long An này được coi là một trong những trụ cột của ĐT futsal Việt Nam. Nói thế là bởi, anh là một trong số cầu thủ thuộc lứa futsal được đào tạo bài bản nhất của futsal Việt Nam.

Nguyễn Minh Trí thuộc lứa cầu thủ trẻ thứ hai của Thái Sơn Nam khi được tuyển sinh vào năm 2011. Được trang bị kiến thức futsal một cách bài bản, nên cầu thủ chơi ở vị trí pivot (giống như vị trí tiền đạo cắm trong bóng đá sân cỏ) tỏ ra tiến bộ khá nhanh.

Khi ĐT futsal Việt Nam được dẫn dắt bởi HLV Bruno Garcia Formoso, Nguyễn Minh Trí đã lọt vào mắt của nhà chuyên môn lão làng này và ông thầy người Tây Ban Nha đã chọn cầu thủ này trở thành một trong những vệ tinh để xây dựng lối đá trên nền tảng điểm mạnh.

Đánh giá về Nguyễn Minh Trí, HLV của Thái Sơn Nam là ông Nguyễn Đức Duy cho biết: “Nguyễn Minh Trí đóng vai trò của một pivot trong sơ đồ của HLV Bruno Garcia. Em ấy khá toàn diện khi có thể giữ bóng, tì đè rất tốt, xoay trở nhanh, kiến thiết nhạy bén và dứt điểm rất chính xác. Nói cách khác, pivot là vị trí đòi hỏi nhiều tố chất và Minh Trí đáp ứng được sự đa năng đó”.

Rõ ràng, những phẩm chất ấy đã được cầu thủ sinh năm 1996 này thể hiện trong chiến thắng trước Guatemala. Ba bàn thắng trong một trận đấu đã thay cho mọi lời nhận xét của tuyển thủ này. Xin chúc mừng Nguyễn Minh Trí nói riêng và ĐT futsal Việt Nam nói chung khi đã có một màn trình diễn ấn tượng hơn cả mong đợi để giành chiến thắng với tỷ số 4-2 trước đối thủ đứng cao hơn 18 bậc trên BXH FIFA.

Hy vọng, Nguyễn Minh Trí cũng như các đồng đội tiếp tục giữ lửa, và giữ được “trái tim nóng và cái đầu lạnh”, không quá bay bổng sau chiến thắng để tiếp tục chiến đấu. Bởi những đối thủ càng về sau là Paraguay và Italia đều ở một đẳng cấp còn cao hơn rất nhiều so với bại tướng Gualemala.

Vài nét về Nguyễn Minh Trí

Năm sinh: 4/1996

- Vị trí: Pivo 

- Một số thành tích nổi bật  

CLB Thái Sơn Nam:

Vô địch năm 2015, hạng nhì năm 2014 – 2016 cúp LS

Hạng ba Giải futsal CLB Châu Á 2015

Hạng ba Cú QG futsal 2015
 
ĐTQG

Hạng ba Giải futsal ĐNA 2015

Hạng tư giải futsal Châu Á 2016

Dự World Cup futsal 2016 

Theo Bongdaplus

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá