Nguyên nhân khiến Terry mất băng thủ quân tuyển Anh

TPO - Trong khi scandal tình ái của Terry chưa có dấu hiệu lắng xuống thì thông tin từ báo chí Anh lại cho rằng, có một “tội lỗi” khác lớn hơn đã khiến trung vệ này mất băng thủ quân tuyển Anh.

Terry mất băng thủ quân tuyển Anh vì nhiều tội lỗi

Sau khi Terry bị tước băng đội trưởng, Liên đoàn bóng đá Anh, FA đã ra bản thông báo chung chung: Terry là mẫu cầu thủ mẫu mực trên sân nhưng HLV Capello cũng phải xem xét các yếu tố khác. Đứng trên cục diện chung, HLV Capello quyết định tước băng đội trưởng của Terry và trao cho Rio Ferdinand.

Trong khi hầu hết dư luận cho rằng đây là kết quả tất yếu của vụ lùm xùm giữa Terry và bồ cũ  của đồng đội Wayne Bridge, cô Vanessa Perroncel, thì tờ Daily Mail cho rằng, nguyên nhân sâu xa hơn dẫn đến quyết định của HLV Capello nằm ở chuyện khác.

Chuyện khác là: Terry và các đồng đội ở tuyển Anh được quyền thuê lô ghế hạng sang trên sân Wembley, sân nhà của tuyển Anh để mời người thân tới theo dõi trận đấu. Trong năm 2009, tình hình kinh doanh của ban quản lý sân là không được tốt. Một phần lý do là những lô ghế hạng sang hiện vẫn chưa thanh toán. Lô ghế của Terry là một trong số đó. 

Chưa hết, Terry còn dính một “vố” khác khi việc anh bố trí cho khách tham quan sân Wembley cũng như câu kết với cò để đưa khán giả vào sân thu phí trái phép 10.000 bảng đã bị tờ News of the World lật tẩy. Đây quả là những hành vi không đáng có với người mang trọng trách đội trưởng tuyển quốc gia.

Tất nhiên chuyện đến tai HLV Capello và đã khiến ông này nổi điên. Vì thế, scandal tình ái của trung vệ này là một cái cớ, là giọt nước tràn ly để HLV người Italia quyết cho nhanh: Tước băng thủ quân từ kẻ làm mất uy tín của đội tuyển.

Sự thật của buổi nói chuyện giữa Terry và HLV Capello thì chỉ có 2 người biết. Mọi phỏng đoán vẫn chỉ là giả định.

Mai Hà
Theo 163

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá