Nhà báo 'nói lại cho rõ' chuyện Thanh Hậu vào tốp cầu thủ triển vọng

TPO - John Duerden, tác giả của bài báo về “Danh sách 40 cầu thủ trẻ triển vọng nhất hành tinh”, khẳng định rằng ông không nhầm giữa Thanh Hậu và Công Phượng khi lập danh sách này.

Nhà báo 'nói lại cho rõ' chuyện Thanh Hậu vào tốp cầu thủ triển vọng - ảnh 1 Thanh Hậu (trái) và Công Phượng.
Hôm qua, tờ báo uy tín Guardian của Anh đã cho đăng tải “Danh sách 40 cầu thủ trẻ triển vọng nhất hành tinh” do tác giả John Duerden dày công sưu tập.

Điều thú vị là trong danh sách này có sự xuất hiện của một sao mai thuộc U19 Việt Nam, đó là Phan Thanh Hậu, thành viên Học viện HAGL-GMC-Arsenal và chơi ở vị trí tiền vệ.


Nhà báo 'nói lại cho rõ' chuyện Thanh Hậu vào tốp cầu thủ triển vọng - ảnh 2 Thanh Hậu lọt vào “Danh sách 40 cầu thủ trẻ triển vọng nhất hành tinh”
Nhận xét về Thanh Hậu, tác giả John Duerden viết: “Phan Thanh Hậu là trái tim của hàng tiền vệ, luôn xuất hiện đúng lúc và thực hiện những đường chuyền dài, ngắn, sử dụng những đường chuyền một chạm khéo léo để tạo khoảng trống, nhờ cái chân trái khéo léo. Anh đang chơi bóng ở Học viện được Arsenal phối hợp xây dựng tại Việt Nam. Mục tiêu trong tương lai của anh ấy là V-League hoặc được sang châu Âu chơi bóng”.

Tuy nhiên, sau khi danh sách kể trên được đăng tải, người hâm mộ, nhất là người hâm mộ Việt Nam thắc mắc: đoạn clip miêu tả nhân vật trên tờ Guardian ghi hình Công Phượng, chứ không phải Thanh Hậu.

Ngay lập tức, tác giả John Duerden đã lên tiếng giải thích trên trang Twitter cá nhân của mình. Ông khẳng định, cái tên mình chọn là Thanh Hậu chứ không phải ai khác của U19 Việt Nam, và việc xuất hiện clip về Công Phượng là do ông không tìm thấy đoạn video nào nói về cầu thủ gốc Quãng Ngãi nên đành dùng tạm một clip chung về đội tuyển U19 Việt Nam.

Tại giải U19 châu Á, Thanh Hậu đã được HLV Graechen sử dụng trong trận gặp U19 Nhật Bản và hiệp 2 trận gặp U19 Trung Quốc. Có mặt trên sân, cầu thủ 18 tuổi này đã thể hiện tốt nhãn quan chiến thuật và vai trò giữ nhịp của một tiền vệ trung tâm.

Thời gian tới, khi Tuấn Anh và Xuân Trường bước sang tuổi 20, Thanh Hậu sẽ nóng cốt của U19 Việt Nam.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá