Nhà cựu vô địch UFC Franklin đến Việt Nam

TPO - Võ sĩ Franklin (Mỹ), nhà cựu vô địch hạng trung UFC, đồng thời là phó chủ tịch One Championship (giải đấu MMA lớn nhất Châu Á) sẽ đến Việt Nam và giao lưu với những người đam mê võ thuật UFC tại TPHCM.

Nhà cựu vô địch UFC Franklin đến Việt Nam

Ngày 18/5, đại diện Saigon Sports Club (514 B Huỳnh Tấn Phát, phường Bình Thuận, quận 7, TPHCM) cho biết nhà cựu vô địch UFC hạng trung Franklin sẽ đến Việt Nam vào giao lưu với giới đam mê võ thuật Việt Nam vào lúc 13h00 ngày 21/5.

Tại buổi giao lưu (miễn phí), Franklin sẽ chia sẻ kinh nghiệm, đồng thời biểu diễn các chiêu thức chỉ được thấy trong các giải đấu UFC phát trên truyền hình.

Franklin bắt đầu sự nghiệp với UFC 3-0 giành chiến thắng trước tay đấm MMA kỳ cựu Evan Tanner tại UFC 42 và hai võ sỹ Edwin Dewees (tại UFC 44) và Jorge Rivera (UFC 50).

Biệt danh " Ace " của Franklin xuất phát từ sự tương đồng với diễn viên Jim Carrey, người đóng vai nhân vật Ace Ventura. Joe Rogan từng gọi ông là "Angry Jim Carrey ".

Năm 2005, Franklin tham gia The Ultimate Fighter 1 Finale. Đối thủ của Franklin là nhà cựu vô địch UFC Ken Shamrock. Franklin đã giành chiến thắng ấn tượng qua TKO khi hạ knock-out Shamrock, điều mà không một ai có thể làm được tại thời điểm đó trong sự nghiệp của Shamrock.

Franklin đã từng chạm trán với tay đấm người Mỹ gốc Việt Cung Lê – một nhà cựu vô địch UFC tại Macao (Trung Quốc) năm 2012.

Sau khi giải nghệ, Franklin tham gia đóng film. Franklin đóng vai chính bộ phim Hamill, lấy cảm hứng từ cuộc sống của võ sĩ UFC khiếm thính Matt Hamill.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá