Nhà đài rậm rịch vào mùa bóng đá châu Âu

TP - Sớm nhất, giải VĐQG Đức Bundesliga đã khai mạc hôm qua với trận đấu giữa Dortmund và Hamburg. Lần lượt Premier League (Ngoại hạng Anh), LaLiga (Tây Ban Nha), Seria A (Italia)…sẽ khởi tranh trong tháng 8 này.

Nhà đài rậm rịch vào mùa bóng đá châu Âu

Trước đó rất lâu, các “nhà đài” Việt Nam cũng đã rậm rịch lên kế hoạch chuẩn bị kế hoạch truyền hình cho mùa giải mới.

Chịu khó đầu tư nhất có lẽ là K+ (Công ty TNHH truyền hình số vệ tinh VSTV). Sau năm đầu tiên nhận khá nhiều chỉ trích do việc độc quyền giải Ngoại hạng Anh, K+ đang cố gắng lấy lại hình ảnh trong mắt người hâm mộ với nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Thông tin từ đại diện K+ cho biết, năm nay K+ tiếp tục độc quyền giải ngoại hạng Anh với gói các ngày chủ nhật (Super Sunday). Cùng với việc áp dụng ba mức thuê bao mới bắt đầu từ 31-5-2011 (Access+: 50.000 đồng/tháng, Premium+: 190.000 đồng/tháng, HD+: 270.000 đồng/tháng), K+ sẽ thực hiện một chương trình ưu đãi đặc biệt cho các thuê bao mới nhân dịp mùa giải mới từ ngày 1-8 đến hết ngày 30-9-2011 trên phạm vi toàn quốc.

Cụ thể, những khác hàng mua trọn bộ thiết bị và đăng ký gói thuê bao Premium+ sẽ được tặng ngay 500.000 đồng tiền thiết bị. Như vậy, giá trọn bộ thiết bị chỉ còn một triệu đồng trong thời gian khuyến mại. Những khách hàng mới mua trọn bộ thiết bị và đăng ký gói Access+ sẽ được nâng cấp miễn phí sử dụng dịch vụ Premium+ trong tháng đầu tiên kể từ ngày đăng ký.

Tuy nhiên, điểm mới nhất của K+ có lẽ là việc đưa vào ứng dụng dịch vụ Multiroom, giải pháp công nghệ cho phép một thuê bao thưởng thức các chương trình riêng trên nhiều tivi khác nhau. Với dịch vụ trên, các thuê bao Premium+ và HD+ có thể tiết kiệm khoảng trên dưới 70% chi phí thuê bao hàng tháng khi đăng ký thêm dịch vụ cho tivi thứ 2.

Theo TGĐ K+ Cao Văn Liết, công nghệ này hiện chưa có nhà cung cấp nào tại VN triển khai. Các kênh K+1, K+ NS và K+ PC cũng là 3 kênh truyền hình duy nhất tại VN được phép phát sóng trực tiếp các trận đấu giải ngoại hạng Anh ngày chủ nhật theo chuẩn SD và HD.

Đối với đài truyền hình kỹ thuật số VN (VTC), Giám đốc Kênh thể thao VTC3 Vũ Quang Huy cho biết, người hâm mộ sẽ có cơ hội được tham gia bình luận trong các chương trình truyền hình trực tiếp.

“Kế hoạch tổ chức trao thưởng cho người hâm mộ có các bình luận hay cũng đang được chúng tôi xây dựng. Đối với các trận đấu của ngày chủ nhật, VTC sẽ đẩy chương trình phát sóng lên sáng ngày thứ hai để tạo điều kiện cho khán giả thưởng thức. Chương trình tổng hợp vòng đấu giải ngoại hạng cũng được phát sóng sớm. Một điểm lợi của VTC nữa là đội ngũ bình luận viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm” - ông Huy nói.

Đài truyền hình VN (VTV), truyền hình cáp Hà Nội (HTVC) hiện chưa thấy công bố các chương trình mới. Tuy nhiên, theo một thành viên HTVC, chương trình phát sóng mùa giải mới của đài truyền hình này cũng đã được lên sẵn khá kỹ lưỡng.

“Yêu cầu của chúng tôi là tăng cường chất lượng dịch vụ phục vụ người hâm mộ. Các giải đấu VĐQG châu Âu, đặc biệt là ngoại hạng Anh luôn nhận được sự quan tâm của đông đảo khán giả” - vị này cho biết.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá