Nhà Galzer bắt đầu 'tháo chạy' khỏi M.U

TPO - Edward Glazer quyết định bán toàn bộ số cổ phần của mình tại M.U và đó có thể coi là động thái đầu tiên trong hành trình tháo chạy khỏi Old Trafford của nhà Galzer. Họ đã không còn quá mặn mà với việc nắm giữ “Quỷ đỏ”.

Edward Glazer (ngoài cùng bên phải) quyết định rút cổ phần khỏi M.U.
Edward Glazer (ngoài cùng bên phải) quyết định rút cổ phần khỏi M.U.

Malcolm Glazer chính thức trở thành chủ sở hữu của M.U tháng 5/2005. Sau khi qua đời hồi tháng 5 vừa qua, nhà tài phiệt người Mỹ đã chia toàn bộ cổ phần của đội chủ sân Old Trafford cho 6 người con của mình gồm Avram, Kevin, Bryan, Joel, Darcie và Edward. 

Theo tờ Guardian, gần 6 tháng sau cái chết của cha, Edward Glazer – đồng chủ tịch của Tampa Bay Buccaneers và cũng là đồng chủ tịch của Tổ chức gia đình Glazer, đã quyết định rao bán số cổ phiếu của mình trị giá khoảng 25,5 triệu bảng và đây đều là cổ phiếu phổ thông loại A.

Giá trị của số cổ phiếu kể trên chỉ chiếm 10% tổng giá trị cổ phiếu của đội bóng giàu truyền thống nhất nước Anh trên sàn chứng khoán New York. Điều đó có nghĩa, số lượng cổ phiếu mà Edward bán đi chưa gây ảnh hưởng lớn tới việc kiểm soát Old Trafford của gia đình nhà Glazer. Tuy nhiên, động thái của Edward cũng cho thấy một tín hiệu: những ông chủ người Mỹ không còn quá thiết tha với việc nắm giữ “Quỷ đỏ”.

Nên nhớ rằng, kể từ sau khi Sir Alex Alex Ferguson giải nghệ, M.U không chỉ thi đấu bết bát, mà giá trị cổ phiếu, rồi các hoạt đồng tài chính cũng giảm đi đáng kể. Ngay cả thương hiệu của “Quỷ đỏ” bây giờ cũng không còn sức hút mạnh như trước. Chưa kể, trong hơn 1 năm qua, nhà Glazer đã phải chi tới hơn 200 triệu bảng để nâng cấp đội hình.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng