"Nhà giàu" Ả Rập chỉ đầu tư 400 triệu Euro cho Milan

TPO - Tin từ nhật báo Milano Finanza, tập đoàn hàng đầu tại Ả Rập, chuyên đầu tư vào du lịch và bất động sản ADUG sẽ chỉ đầu tư vào đội bóng thành Milan 400 triệu euro, thay vì nửa tỉ như thông tin nửa tháng trước.

Nhà vô địch Champions League 2007 chỉ nhận được 400 triệu Euro từ ADUG? Ảnh: 163

Sau chuyến thăm Milan tháng trước, Tiểu vương Dubai, Phó Tổng thống, kiêm Thủ tướng Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất, ngài Mohammed bin Rashid Al Maktoum sẽ tới đây vào cuối tuần này để tiếp tục đàm phán về việc mua một phần cổ phiếu của nhà vô địch Champions League 2007.

Phía ADUG hi vọng, họ sẽ mua được 40% cổ phần của Milan, tương đương 400 triệu Euro. Hiện, 98% cổ phiếu của AC Milan thuộc sở hữu của nhà Berlusconi và thương vụ này (nếu thành công) chưa thể giúp ADUG có được quyền kiểm soát đội bóng.

Như vậy, thông tin từ Milano Finanza có những khác biệt so với báo cáo cách đây nửa tháng, khi đông đảo báo chí Italia cho rằng, ADUG sẽ đầu tư nửa tỉ Euro cho Milan. Một phần số đó tài trợ cho đội bóng (trong đó có kế hoạch xây dựng một sân vận động hoành tráng), một phần để mua 35% cổ phiếu của Milan.

Thủ tướng Italia, ông chủ Milan Berlusconi, trong cuộc trả lời phỏng vấn kênh truyền hình Lombardi hôm thứ Hai, cũng đề cập tới khả năng bán cổ phần AC Milan cho ADUG.

“Hiện mọi việc mới dừng ở mức đàm phán và chúng tôi sẽ cân nhắc kỹ. Chúng tôi đang đàm phán tất cả những kế hoạch có lợi cho Milan”.

AC Milan lỗ 66,8 triệu euro riêng ở mùa giải năm nay, do không được tham dự Champions League. Có 400 triệu euro, họ sẽ có tiền tân trang lại đội bóng và rất có thể, sẽ chẳng phải bán Kaka.

Mai Hà
Theo 163

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá