Nhà Glazer 'làm phép' với tài sản của Man United

TPO - Người hâm mộ Manchester United đang lo ngại trước những động thái tài chính của những ông chủ Mỹ, sau khi họ có kế hoạch bán sân tập hiện đại Carrington cho một công ty thuộc chính nhà Glazer, rồi cho CLB thuê lại.

>> Thập kỷ "bất ổn" đang chờ Man United?

Anh em nhà Glazer đang khiến các fan MU lo ngại vì những ọộng thái mới đây. Ảnh: PA 

Theo ban lãnh đạo MU, với việc huy động 500 triệu bảng Anh để tái cơ cấu các khoản nợ, cộng với 75 triệu bảng đầu tư cho ngân quỹ chuyển nhượng, các tài sản lớn của CLB, trong đó có cả "nhà hát của những giấc mơ" Old Trafford, vẫn được giữ nguyên.

Tuy nhiên, tổ hợp thể thao Carrington, công trình được đánh giá cao về mặt kiến trúc, khánh thành năm 2000 thay sân tập cũ của Man United, The Cliff, có thể bị bán cho một công ty hoàn toàn thuộc quyền sở hữu của gia đình Glazer.

"Sáng kiến" của những ông chủ Mỹ khiến người hâm mộ Quỷ đỏ không khỏi lo ngại trước viễn cảnh Manchester United bị bòn rút tài chính sau khi gặt hái được khá nhiều thành công trên sân cỏ.

Duncan Drasdo, người đứng đầu nhóm cổ động viên Manchester United Trust, có truyền thống trung thành và có nhiều ảnh hưởng tới CLB, nói: "Chúng tôi đang phải đối diện với sự thật rằng, một mặt họ đòi tăng vé, mặt khác họ không chịu đầu tư vào đội hình. Giờ đây, họ lại tìm cách thu lợi riêng. Điều đó không khỏi gây bất bình cho những cổ động viên trung thành của Manchester United".

Carrington là tổ hợp thể thao rất hiện đại, quanh đó còn có 108 lô đất biệt thự, được người dân địa phương đặt biệt danh "pháo đài Carrington" vì an ninh cao.

Trong tổ hợp này, ngoài nhiều sân tập, còn có khu phục hồi chức năng và vật lý trị liệu, nhà hàng, phòng hội thảo, và cả một studio truyền hình.

Hoài Nam
Theo Guardian

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá