Brooks Koepka đăng quang giải Golf mở rộng Mỹ 2017:

Nhà vô địch không thích... golf

TP - Xuất sắc đăng quang US Open thứ 117 trong lịch sử, Koepka có cho mình danh hiệu Major đầu tiên trong sự nghiệp. Sinh ra trong gia đình có truyền thống yêu bóng chày, tân vô địch US Open từng cho rằng môn golf rất… nhàm chán.

Koepka với danh hiệu major đầu tiên trong sự nghiệp. Ảnh: GETTY IMAGES.
Koepka với danh hiệu major đầu tiên trong sự nghiệp. Ảnh: GETTY IMAGES.

Brooks Koepka bước vào vòng 4 với thành tích -11 gậy, nhiều hơn golfer dẫn đầu Brian Harman 1 gậy. Anh khởi đầu rất tốt với liên tiếp ba điểm birdie ở hố 1, 2 và 8. Dù dính một bogey ở hố 10, golfer người Mỹ vẫn xuất sắc có thêm 3 birdie liên tiếp từ hố 14 đến hố 16.

Với 6 điểm birdies và chỉ 1 điểm bogey trong ngày thi đấu cuối, golfer 27 tuổi kết thúc giải với tổng điểm -16. Thành tích này giúp Koepka cân bằng kỷ lục số gậy thấp nhất so với chuẩn par do Rory McIlroy thiết lập tại US Open 2011.

Xuất sắc đăng quang US Open thứ 117 trong lịch sử, Koepka có cho mình danh hiệu Major đầu tiên trong sự nghiệp. Dù không được đánh giá cao khi giải đấu ở Erin Hills khởi tranh nhưng nhờ phong độ ổn định, Koepka cuối cùng cũng bước lên đỉnh vinh quang.

Với chức vô địch US Open 2017, Koepka “đút túi” số tiền thưởng lên tới 2,16 triệu USD, mức thưởng kỷ lục tại các giải major. Chiến thắng của golfer 27 tuổi cũng giúp US Open duy trì chuỗi 7 năm liên tiếp đón chào một nhà vô địch major mới. Tính từ năm 2000, đây là lần đầu những người Mỹ vô địch US Open ba năm liên tiếp.

Koepka “bén duyên” với golf rất tình cờ. Anh sinh ra trong một gia đình có truyền thống mê bóng chày và từng rất yêu thích bộ môn này lúc còn nhỏ. Năm lên 10 tuổi, một vụ tai nạn xe hơi thay đổi hoàn toàn cuộc sống của Koepka.

Anh bị gia đình cấm chơi các môn thể thao vận động mạnh và chuyển hướng sang tập luyện golf một cách nghiêm túc. Năm 2012, Koepka bắt đầu thi đấu chuyên nghiệp và đã giành được 1 danh hiệu PGA Tour cùng 1 European Tour.

Cách đây 2 năm, trong một buổi trả lời phỏng vấn, Koepka vẫn bày tỏ tình yêu và niềm đam mê của mình với bóng chày: “Thành thực mà nói, tôi không phải là một tín đồ golf. Tôi đến từ một gia đình có truyền thống bóng chày và nó nằm trong huyết quản của tôi… Nếu có thể làm lại, chắc chắn tôi sẽ chơi bóng chày, không một chút do dự”.

Không chỉ trong tư tưởng, dường như theo “gen”, Koepka còn có thân hình to lớn, vạm vỡ như VĐV bóng chày - điều không thường thấy ở các golfer.

Tân vô địch US Open 2017 tiết lộ anh thường được hỏi có phải VĐV bóng chày chuyên nghiệp hay không mỗi lần mặc trang phục thi đấu của môn này. Dù vậy, biết đâu sau chức vô địch US Open, Koepka sẽ dành tình yêu cho golf nhiều hơn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá