Sự kiện: Olympic London 2012

Nhầm quốc kì Triều Tiên thành Hàn Quốc, một trận đấu suýt bị hủy

TPO – Một sự cố hi hữu xảy ra trong ngày ngày khai mạc môn bóng đá nữ tại Olympic 2012 khi BTC nhầm lẫn giữa quốc kỳ CHDCND Triều Tiên và quốc kỳ Hàn Quốc.

Nhầm quốc kì Triều Tiên thành Hàn Quốc, một trận đấu suýt bị hủy

Các cầu thủ Triều Tiên hết sức giận dữ vì sự cố nhầm cờ
Các cầu thủ Triều Tiên hết sức giận dữ vì sự cố nhầm cờ.

Các cầu thủ Triều Tiên hết sức tức giận và từ chối thi đấu, cuối cùng họ vẫn vào sân và chiến thắng với tỉ số 2-0.

Khi giới thiệu đội hình thi đấu của đội tuyển CHDCND Triều Tiên, bảng điện tử trên sân vận động lại hiện ra quốc kỳ…. Hàn Quốc. Điều này đã khiến đội CHDCND Triều Tiên vô cùng tức giận, bỏ vào phòng thay đồ, kiên quyết không thi đấu.

Cầu thủ của tôi sẽ không thi đấu khi bên cạnh họ lại là quốc kỳ của nước khác, đặc biệt là Hàn Quốc. Rất may là sau đó ban tổ chức đã xin lỗi và hình quốc kỳ trên màn hình tại SVĐ đã thay đổi nên chúng tôi mới quyết định tiếp tục so tài cùng Colombia”, HLV Ui Gun-sin của Triều Tiên vẫn chưa hết bức xúc sau khi trận đấu kết thúc dù đội ông có chiến thắng 2-0 trước Colombia

Đại diện ban tổ chức Olympic cũng đã công khai xin lỗi đội tuyển nữ Triều Tiên: “Thay vì quốc kỳ của Triều Tiên thì trên màn hình tại SVĐ lại xuất hiện quốc kỳ của Hàn Quốc. Đây thực sự là sai lầm của chúng tôi. Chúng tôi xin chân thành xin lỗi đội CHDCND Triều Tiên và Ủy ban Olympic nước này, chúng tôi xin hứa chắc chắn sai lầm tương tự sẽ không lặp lại”.

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá