Nhận 350 triệu bảng, Real Madrid ‘bắt tay’ với Man City

TPO - Chủ tịch Florentino Perez của Real Madrid và Chủ tịch Sheikh Mansour của Man City vừa ngồi vào đàm phán, đồng thời ký thỏa thuận hợp tác cải tạo lại SVĐ Santiago Bernabeu. Thương vụ có giá 350 triệu bảng.

Perez bắt tay với Sheikh Mansour để cải tạo sân Bernabeu.
Perez bắt tay với Sheikh Mansour để cải tạo sân Bernabeu.

Real Madrid là CLB mua sắm rầm rộ nhất trong vài năm trở lại đây và tất nhiên, hệ lụy kéo theo là những khoản nợ khổng lồ. Theo tiết lộ từ El Pais, đội bóng thành Madrid hiện nợ Ngân hàng Bankia hơn 500 triệu bảng.

Để tránh những ánh mắt dò xét từ UEFA, cụ thể là Luật công bằng tài chính, Chủ tịch Florentino Perez không chỉ phải hạn chế mua sắm, go gắn quỹ lương mà còn tính tới việc bán tên SVĐ Santiago Bernabeu nhằm thu về khoảng 400-450 triệu bảng.

Kế hoạch kể trên đã bị các Madridista phản đối quyết liệt, họ không muốn sân bóng huyền thoại bị thương mại hóa. Trước làn sóng không đồng tình, Chủ tịch Perez buộc phải chuyển hướng sang một phương án khác, khả dĩ hơn. Theo tiết lộ từ Marca, thời gian qua ông và tỷ phú Sheikh Mansour đã không ít lần điện đàm bằng điện thoại để bàn về một sự hợp tác mà đôi bên cùng có lợi.

Cụ thể, Perez muốn Công ty đầu tư dầu mỏ quốc tế IPIC đầu tư 350 bảng vào dự án cải tạo SVĐ Santiago Bernabeu. Đổi lại, Real Madrid sẽ giúp quảng bá hình ảnh đất nước UAE ra toàn cầu bằng những hình thức như gắn banner tại sân bóng, tổ chức các sự kiện giao lưu... Ai cũng biết, Công ty đầu tư dầu mỏ quốc tế IPIC vốn thuộc Hoàng gia UAE và Sheikh Mansour là một trong những người nắm quyền điều hành công ty này.

Sheikh Mansour thừa hiểu tầm ảnh hưởng sâu rộng của Real Madrid trên trường quốc tế, vậy nên về cơ bản, ông đã đồng ý với những điều kiện mà Perez đưa ra. Dự kiến vào năm tới, hai bên sẽ xúc tiến kế hoạch cải tạo lại Bernabeu và mục tiêu của họ là biến SVĐ có sức chứa 80.000 chỗ ngồi này trở thành một trong những sân bóng hiện đại và tiện nghi nhất thế giới.

Sheikh Mansour chính thức bước vào thế giới bóng đá vào năm 2008 khi vung ra hơn 1 tỷ bảng để đầu tư vào Man City. Với nguồn tiền không đáy từ ông chủ người Arab, “Man xanh” đã nhanh chóng trở thành một thế lực tại Premier League.

Trong 3 mùa giải gần đây, đội chủ sân Etihad đã giành đến hai chức vô địch Premier League. Man City cũng đang trở thành “nỗi ám ảnh” của M.U khi toàn thắng trong 4 lần chạm trán gần nhất.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá