Nhãn hiệu 'CR7' của Ronaldo bị kiện

Ai cũng biết CR7 là nói đến Cristiano Ronaldo nhưng rất có thể sau vụ kiện, nhãn hiệu gắn trên một số sản phẩm của cầu thủ người Bồ Đào Nha, sẽ không còn tồn tại.

Đồ lót CR7 chuẩn bị ra mắt
Đồ lót CR7 chuẩn bị ra mắt

Ronaldo đang dính vào một vụ kiện liên quan đến nhãn hiệu CR7 vốn tưởng như chỉ thuộc về anh. Người khởi kiện anh là một HLV thể lực tại Rhode Island, người được cho là đã đăng kí nhãn hiệu CR7 từ rất lâu trước đó.

Trong đơn kiện được gửi tới tòa án Rhode Island, Christopher Renzi cho biết ông đã nhận được thư gửi từ công ty JBS Textile Group của Đan Mạch, yêu cầu ông từ bỏ nhãn hiệu CR7 bởi vì họ đã có kế hoạch xâm nhập thị trường Mỹ cùng với đồ lót CR7 của Ronaldo.

Nhãn hiệu 'CR7' của Ronaldo bị kiện - ảnh 1 CR7 giờ trở thành nhãn hiệu của Ronaldo

JBS cũng đã yêu cầu Văn phòng nhãn hiệu và sáng chế Mỹ hủy bỏ nhãn hiệu của Renzi, theo như tòa án Rhode Island tiết lộ. Chính vì thế, HLV thể lực 43 tuổi này cũng muốn tòa án làm rõ là ông sở hữu nhãn hiệu CR7 đầu tiên.

“Chúng tôi chỉ muốn họ buông tha chúng tôi,” luật sư của Renzi, ông Michael Feldhuhn, cho biết

Theo tìm hiểu thì Renzi đã đăng ký nhãn hiệu CR7 vào năm 2009 và gắn nó lên quần bò, áo sơ mi... Ông cũng có một website giới thiệu một bài tập thể lực kéo dài trong 7 phút, dưới cái tên CR7.

Còn lý do Renzi sở hữu nhãn hiệu CR7 là dựa theo chữ cái đầu tên họ của ông, số 7 ngày là ngày ông sinh ra, ngày 7/10.

Tuy nhiên, trong hồ sơ tại tòa án Rhode Island, JBS là công ty đang độc quyền đồ lót CR7 của Ronaldo trên toàn thế giới. Vì thế, JBS cho rằng Renzi đăng kí nhãn hiệu CR7 là để ăn theo tên tuổi của cầu thủ người Bồ Đào Nha.

Điều này không có gì là ngạc nhiên bởi Ronaldo là một trong những cầu thủ được hưởng lương cao nhất và nổi tiếng nhất thế giới. Anh hiện có hợp đồng quảng cáo với nhiều công ty và tập đoàn đa quốc gia. Ngoài ra thì trên Facebook, anh cũng có hơn 93 triệu lượt “like”.

Nhãn hiệu 'CR7' của Ronaldo bị kiện - ảnh 2 Ronaldo đang vướng vào vụ kiện với một người Mỹ về nhãn hiệu CR7
Dự kiến chiến dịch quảng cáo cho đồ lót CR7 sẽ được tung ra trong tuần tới. Đây là một trong những sản phẩm mang nhãn hiệu của Ronaldo, bên cạnh áo sơ mi và giày.

Nói ngắn gọn thì nhìn thấy và nghe đến CR7 là tất cả nghĩ tới Ronaldo. Vì thế, luật sư Feldhuhn khẳng định“chúng tôi có thể chứng minh chúng tôi là những người đầu tiên đăng kí nhãn hiệu CR7 trong lĩnh vực thương mại tại Mỹ.”

Hiện vụ kiện giữa Christopher Renzi với công ty JBS Textile Group A/S và Ronaldo đang được tòa án Rhode Island thụ lý.

Theo Mạnh Hào

Thể Thao Việt Nam

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng