Nhàn nhã như…ông Goetz

Theo kế hoạch hoạt động dự kiến của ĐTVN được VFF công bố hôm qua, thầy trò HLV Falko Goetz sẽ có 4 đợt tập trung trong năm 2012.

Ông Goetz nói, các học trò đã nỗ lực
Ông Goetz nói, các học trò đã nỗ lực

Cụ thể là từ ngày 22/8 đến 12/9, đội sẽ tập trung đợt đầu tiên để chuẩn bị cho vòng loại thứ nhất Asian Cup 2015. Sau đó, đội sẽ có thêm 2 đợt hội quân: từ ngày 20/9 đến 7/10 và từ 13/10 đến 30/10 để chuẩn bị cho Cup TP HCM và VFF Cup. Đợt tập huấn cuối cùng và cũng là quan trọng nhất của đội sẽ bắt đầu vào ngày 5/11 để chuẩn bị cho AFF Cup 2012.
Với một bản kế hoạch dồn hết vào 4 tháng cuối năm 2012 như vậy, một câu hỏi được đặt ra: kể từ nay đến ngày ĐTVN tập trung đợt đầu tiên (22.8), ông Falko Goetz sẽ làm gì?

Tất nhiên, sẽ hơi quá nếu như nói rằng ông thầy người Đức sẽ “ngồi chơi xơi nước” và… lĩnh lương (22.000 USD/tháng cộng thêm các khoản đãi ngộ khác) trong 9 tháng tới? Trong khoảng thời gian này, nhiệm vụ của ông Falko Goetz chỉ là “vi hành” trên các sân cỏ cả nước vào dịp cuối tuần để “coi giò, coi cẳng” các cầu thủ chơi ở V.League và giải hạng Nhất nhằm tuyển quân cho tuyển. Phải chăng đó cũng là cách để vị HLV này “có thêm thời gian làm quen với bóng đá Việt” như lời lãnh đạo VFF khi họ quyết định cho Falko Goetz cơ hội sau một kỳ SEA Games 26 thảm bại của U23 Việt Nam?

Chi hơn 4 tỷ đồng (mới chỉ tính tiền lương) cho thầy ngoại trong 9 tháng tới để tuyển quân và làm quen với bóng đá Việt, liệu VFF có chơi quá sang và vị HLV có số hưởng hay không?

Nhưng có lẽ vào lúc này, lãnh đạo VFF cũng chưa có thời gian để trả lời câu hỏi này hoặc tìm thêm việc cho Falko Goetz. Bởi trong những ngày qua, họ đang nặng đầu bởi những tin đồn về việc cả Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ lẫn Tổng thư ký VFF Trần Quốc Tuấn có ý định từ chức. Đáng nói hơn, 2 nhân vật trung tâm của tin đồn này, lại “bặt tăm” vì “đi công tác” như lời một cán bộ truyền thông của VFF hoặc không nghe máy điện thoại. Trong khi đó, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, Lâm Quang Thanh cho biết: “Tổng cục TDTT chưa nhận được bất kỳ văn bản nào từ phía VFF về việc một số lãnh đạo của họ có ý định từ chức”.

Theo Báo Đất Việt

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá