Nhân sự ở U23 Việt Nam và áp lực từ bầu Đức

HA Gia Lai được gọi tới 9 cầu thủ lên tuyển U23 Việt Nam, nhưng với bầu Đức như vậy là chưa đủ, bởi ông muốn những cầu thủ này được làm nòng cốt tham dự SEA Games 28.

Công Phượng, Tuấn Anh ở U23 Việt Nam. Ảnh: Gia Hưng.
Công Phượng, Tuấn Anh ở U23 Việt Nam. Ảnh: Gia Hưng.

Tuy nhiên, mong muốn của bầu Đức đang khó thành hiện thực, bởi người có quyết định cao nhất về chuyên môn ở trên tuyển hiện tại chính là HLV Miura. Sau những buổi tập gần đây, có thể dễ dàng nhận thấy ông thầy người Nhật Bản đang trao đều cơ hội cho 30 gương mặt trên tuyển, chứ không ưu ái cho các cầu thủ HA Gia Lai của bầu Đức.

Trở lại câu chuyện nhân sự ở đội tuyển Olympic Việt Nam, đang trở nên rất nóng sau những phát biểu mới đây của bầu Đức. Trả lời báo chí, bầu Đức cho rằng, ông rất muốn HLV Toshiya Miura lấy các cầu thủ trẻ của HA Gia Lai làm nòng cốt tham dự SEA Games 28 để cọ xát, tích luỹ kinh nghiệm trước khi hướng đến mục tiêu vô địch SEA Games 29.

“Nếu được lựa chọn tôi vẫn mong muốn đội hình của HAGL làm nòng cốt, bổ sung một số cầu thủ có phẩm chất chuyên môn và đạo đức tốt ở các CLB khác tham dự SEA Games 28 để cọ xát, sau đó sẽ hướng đến tấm HCV SEA Games vào năm 2017”, bầu Đức nói.

Cũng theo bầu Đức, ông sẵn sàng để quân của mình lên khoác áo các ĐTQG khi cần. Nhưng việc chỉ có một vài cầu thủ của tôi được triệu tập, hoặc triệu tập lên đông nhưng chỉ ngồi ghế dự bị thì cũng không giải quyết được vấn đề gì.

Phát biểu này đang gây áp lực cực lớn với HLV Miura, bởi ngoài việc là ông bầu của HA Gia Lai, ông Đức hiện cũng đang là Phó Chủ tịch phụ trách tài chính VFF.

Từ đây đến SEA Games 28 diễn ra sẽ còn có những cuộc đào thải, chưa ai có thể dám chắc 9 cầu thủ HA Gia Lai có thể nằm trong hàng ngũ của đội tuyển U23 Việt Nam. Huống hồ, HLV Miura từng nhiều lần nhấn mạnh, ông công bằng với tất cả, chứ không ưu ái bất cứ trường hợp nào.

Nhân sự ở U23 Việt Nam và áp lực từ bầu Đức - ảnh 1 HLV Miura luôn cứng rắn với quan điểm dùng người của mình. Ảnh: Gia Hưng.
Trả lời báo chí sau buổi tập đầu tiên, HLV Miura khẳng định, ông sẽ không có ý định xây dựng lối chơi của U23 Việt Nam giống như của U19 Việt Nam hay HA Gia Lai. HLV Miura sẽ chọn những con người tốt nhất trong số 30 cầu thủ đang có, sau đó chọn một cách chơi phù hợp cho đội. Đấy dường như cũng là thông điệp với lứa Công Phượng và các đồng đội ở đội HA Gia Lai, rằng họ phải thay đổi để thích nghi với thực tế. Trên hết, HLV Miura sẽ chọn những gương mặt ưu tú nhất, phù hợp với lối chơi nhất, chứ không phải chịu bất cứ áp lực nào.

Thực tế đã cho thấy, ngay những bài tập đầu tiên, lối chơi của U19 và phần nào đó của HA Gia Lai đã bị phá bỏ. U23 Việt Nam cần sự thực dụng, hợp lý, thay vì chơi đẹp mắt, cống hiến. Ngay cả cầu thủ được chú ý nhất là Công Phượng cũng đã mất đi nhiều đất diễn, khi anh được yêu cầu phải chơi đồng đội hơn.

Trước nhiều ý kiến về những phát biểu gây áp lực với HLV Miura, bầu Đức đã lên tiếng. Ông bầu phố Núi khẳng định mình rất tôn trọng quyết định của HLV Miura và không hề có ý can thiệp vào những vấn đề chuyên môn ở tuyển U23 Việt Nam.

“Lứa cầu thủ U19 của HAGL tài năng, nhưng các cháu vẫn còn quá trẻ và thiếu kinh nghiệm thi đấu quốc tế. Vậy nên theo quan điểm cá nhân tôi, đặt mục tiêu cho lứa cầu thủ này vô địch SEA Games 2017 mới hợp lý”, bầu Đức nói.

Lý do khiến bầu Đức mong có nhiều cầu thủ HA Gia Lai đá SEA Games 28 là bởi, những cầu thủ này đã ăn, tập cùng nhau gần 8 năm trời. Họ được đào tạo bài bản và có hẳn một lối đá riêng. Bây giờ nếu chúng ta xé lẻ lứa cầu thủ này ra, họ có thể sẽ dễ bị vỡ trận.

Theo Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Màn múa rồng ăn mừng đội tuyển Việt Nam chiến thắng
Màn múa rồng ăn mừng đội tuyển Việt Nam chiến thắng
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá