Sự kiện: Đại hội VFF

Nhân sự  VFF - Rối như canh hẹ

(TPO) Nhân sự và thời gian Đại hội VFF là 2 vấn đề nóng nhất của bóng đá Việt Nam tuần qua, khi những vị trí chủ chốt của VFF nhiệm kỳ V còn khuyết quá nhiều...

Ngoại trừ vấn đề cơ cấu bộ máy hoạt động của VFF nhiệm kỳ V theo mô hình Tổng Cty đã được Ban trù bị Đại hội thống nhất đưa ra xin ý kiến tại cuộc họp Ban chấp hành hôm qua (8/4), đến thời điểm này, vấn đề nhân sự và thời gian Đại hội VFF vẫn chưa đâu vào đâu.

Hôm nay (9/4), Ban chấp hành VFF sẽ biểu quyết thời gian Đại hội

Cách đây hơn một tháng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban TDTT Nguyễn Danh Thái đã đưa ra ý kiến chỉ đạo việc tổ chức Đại hội VFF phải được tiến hành vào trung tuần tháng 4. Tuy nhiên sau đó, VFF đã nhiều lần xin được lùi ngày tổ chức Đại hội với lý do không chuẩn bị kịp và Ủy ban TDTT, Bộ Nội vụ đã đồng ý lùi ngày tổ chức đến cuối tháng 4.

Xin lùi thời gian, nhưng công tác chuẩn bị Đại hội của VFF dường như cũng chẳng khả quan hơn. Khó khăn nhất lúc này chính là bộ khung nhân sự của VFF nhiệm kỳ V. Dù đã xác định số lượng, những vị trí cần phải có nhưng ghế trống lại nhiều hơn ứng cử viên, đặc biệt là chiếc ghế Chủ tịch.

Không phải là ngẫu nhiên khi có người đã đặt câu hỏi: “Vị trí Chủ tịch VFF – Ghế nóng hay ghế lạnh?”. Sau những vấp váp của VFF nhiệm kỳ IV như thất bại của đội tuyển quốc gia tại Tiger Cup, vụ thua kiện HLV Letard phải bồi thường hơn 3 tỷ đồng..., việc tìm một người lãnh đạo uy tín cho VFF trở nên khá rất vả.

Theo “tiêu chí” đặt ra, Chủ tịch VFF nhiệm kỳ V phải là một cá nhân có uy tín trong xã hội, tiếng nói có “trọng lượng” để có thể điều hành VFF một cách trôi chảy. Đây cũng là vị trí mang tính danh dự, làm bán chuyên trách và... không hưởng lương.

Lãnh đạo Ủy ban TDTT đã đặt vấn đề với hàng loạt ứng cử viên hiện đang là lãnh đạo cao cấp của một số tỉnh, ban ngành, lãnh đạo cấp bộ... như Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh, Bộ trưởng Văn phòng Chính phủ Đoàn Mạnh Giao... song đa số các ứng cử viên đều từ chối xin không ra ứng cử với lý do quá bận bịu với công việc hiện tại nên không thể đảm nhiệm thêm.

Trái với vị trí Chủ tịch đang khan hiếm ứng cử viên, các chức danh như Tổng Thư ký, Phó Chủ tịch phụ trách chiến lược phát triển.... lại khiến bộ phận chuẩn bị Đại hội phải đau đầu cân nhắc khi có quá nhiều cái tên được nhắc đến và không phải vô cớ khi đã có những thông tin “sẽ có người cũ của VFF quay trở lại”.

Theo thông tin riêng của TPO, vấn đề lùi thời gian Đại hội một lần nữa lại được đặt ra tại cuộc họp Thường vụ và Ban trù bị Đại hội (7/4) và đưa ra xin ý kiến Ban chấp hành (8/4) vì công tác chuẩn bị vẫn chưa thể hoàn tất để kịp cho thời gian dự kiến diễn ra Đại hội từ 26 - 28/4.

Sau khi BCH biểu quyết về vấn đề này, VFF sẽ báo cáo lên Ủy ban TDTT và Bộ Nội vụ. Gần như chắc chắn, việc tiến hành Đại hội sẽ phải lùi thời gian. Không chỉ riêng chuyện nhân sự, ngay cả vấn đề chuẩn bị văn kiện, tổ chức đại hội, “hiện vẫn còn một núi công việc ngổn ngang” – một ủy viên BCH tâm sự.

Cũng theo thông tin của TPO, BCH VFF đã thống nhất vị trí Tổng thư ký sẽ phải qua bầu chọn chứ không... thuê như ý kiến trước đó của một quan chức VFF. Ngoài ra, cũng sẽ có 50% các ủy viên BCH VFF khóa IV ứng cử vào BCH khóa V. Riêng những cá nhân đã mắc sai phạm ở VFF vừa qua, chắc chắn sẽ không có tên trong danh sách ứng cử này.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá