Sự kiện: EURO 2016

Nhận thẻ vàng, Ramos suýt phá kỷ lục đáng xấu hổ

TPO - Ngay ở giây thứ 58 trong trận đấu với Thổ Nhĩ Kỳ, Sergio Ramos đã phả nhận thẻ vàng và đây chính là thẻ vàng nhanh thứ 2 trong lịch sử các VCK EURO, chỉ kém mỗi Aleksandrs Isakovs, người nhận thẻ vàng ở giây 40 trong trận đấu giữa Latvia và Đức hồi EURO 2004.

Ramos nhận thẻ vàng ngay giây thứ 58 của trận đấu.
Ramos nhận thẻ vàng ngay giây thứ 58 của trận đấu.
58 giây sau khi trọng tài Milorad Mazic cho trận đấu giữa Tây Ban Nha và Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu, Sergio Ramos đã phải nhận thẻ vàng vì pha truy cả trái phép đối với Burak Yilmaz. Đây chính là thẻ vàng sớm nhất ở EURO 2016 và suýt chút nữa thì phá kỷ lục về thẻ vàng sớm nhất lịch sử các VCK EURO. Trong trận đấu thuộc vòng bảng EURO 2004 giữa Latvia và Đức, Aleksandrs Isakovs này nhận thẻ vàng ở giây thứ 40.
Từ lâu, Sergio Ramos được coi là “ông vua thẻ” trong làng bóng đá. Hồi tháng 4 vừa qua, anh đã cán mốc 21 thẻ đỏ trong màu áo Real Madrid, trở thành cầu thủ nhận thẻ đỏ nhiều nhất trong lịch sử đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha. Riêng tại La Liga, số lần nhật thẻ đỏ của anh là 19. Ngoài ra, trung vệ 30 tuổi này còn là tác giả của 212 thẻ vàng (tính cả trong màu áo Sevilla trước đây, rồi Real Madrid và ĐTQG Tây Ban Nha).
Ngay như ở EURO 2016, Ramos hiện cũng nằm trong nhóm cầu thủ nhận nhiều thẻ phạt nhất khi qua 2 trận đã nhận 2 thẻ vàng. Trận mở màn gặp CH Czech, anh cũng bị trọng tài “tặng” cho 1 thẻ vàng vì phạm lối với đối phương.
Cùng Real Madrid và ĐT Tây Ban Nha, Sergio Ramos vô địch từ La Liga, Champions League, Cúp Nhà Vua, cho tới EURO và World Cup, nhưng những vinh dự ấy cũng như tài năng chơi bóng chỉ là bề nổi trong con người ngôi sao này. Thay vào đó, tính cách thiếu kỉ luật, thiếu kiềm chế và những chiếc thẻ đỏ mới là “đặc sản” của cựu trung vệ Sevilla. Nếu Ramos không biết tiết chế cảm xúc ở những trận tới, anh có nguy cơ phải nhận tiếp thẻ vàng và như thế, khả năng bị treo giò là cực lớn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng