Nhận thưởng khủng, điền kinh Việt Nam quyết bứt phá tại ASIAD

TP - Hôm qua, Liên đoàn Điền kinh Việt Nam tổ chức lễ khen thưởng cho ĐT điền kinh giành chiến thắng vang dội tại SEA Games 29. Thể thao Việt Nam đang chờ bước đột phá của điền kinh tại ASIAD 2018.

Nguyễn Thị Huyền quyết giành thành tích cao tại ASIAD 2018 sau màn trở lại đầy ấn tượng tại SEA Games 29. Ảnh: H.Hoàng.
Nguyễn Thị Huyền quyết giành thành tích cao tại ASIAD 2018 sau màn trở lại đầy ấn tượng tại SEA Games 29. Ảnh: H.Hoàng.

Nếu như SEA Games 2015, điền kinh Việt Nam đạt bước nhảy vọt với 11 HCV thì SEA Games 29 diễn ra tại Malaysia vừa qua, điền kinh Việt Nam giành thắng lợi lớn. Với 17 HCV, 11 HCB và 6 HCĐ, điền kinh Việt Nam xuất sắc vượt xa chỉ tiêu đề ra ban đầu (từ 10 đến 12 HCV), góp công lớn giúp đoàn Việt Nam giành vị trí thứ 3 tại SEA Games 2017. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, tuyển điền kinh Việt Nam vượt qua Thái Lan để đứng đầu Đông Nam Á, đồng thời bỏ xa nước chủ nhà Malaysia.

Với chiến tích này, đội tuyển điền kinh Việt Nam tham dự SEA Games 29 đã được nhận thưởng 1,1 tỷ đồng, trong đó Hội doanh nhân G7- Invest thưởng 1 tỷ đồng, 100 triệu đồng còn lại đến từ Công ty TNHH quốc tế Hải Long (nhãn hàng Lining). Trước đó, Lining cũng đã chính thức trở thành nhà tài trợ trang phục cho đội tuyển điền kinh Việt Nam từ năm 2016 - 2021 với giá trị lên tới 5 tỷ đồng.

Ông Trần Đức Phấn - trưởng đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 29 chia sẻ, thành tích của điền kinh Việt Nam là sự ghi nhận nỗ lực rất lớn của các VĐV, HLV điền kinh trong thời gian qua. Nếu may mắn hơn, số lượng HCV của chúng ta không chỉ dừng lại ở 17 HCV. “Đây là tín hiệu đáng mừng cho những bước phát triển của điền kinh Việt Nam. Chúng ta cùng chờ sự bứt phá của điền kinh Việt Nam trong tương lai, đặc biệt là tại ASIAD 2018 sắp tới”, ông Trần Đức Phấn bày tỏ.

Tại SEA Games 29, bỏ qua những lùm xùm ngoài đường chạy, VĐV Nguyễn Thị Huyền tỏa sáng với cú “hat-trick” HCV ở các nội dung 400m, 400m rào và tiếp sức 4x400m. Trong khi đó, tân “nữ hoàng tốc độ” Lê Tú Chinh lại khiến giới truyền thông phát sốt với 3 HCV ở các nội dung 100 m, 200 m và tiếp sức 4x100 m ngay lần đầu tham dự SEA Games. Chia sẻ với Tiền Phong hôm qua, hai cô gái vàng của điền kinh Việt Nam đều khẳng định sẽ nỗ lực hết sức để đạt thành tích cao tại ASIAD 2018. Đối với Huyền, mục tiêu là phát triển thành tích của chính mình. Còn với Tú Chinh, cô gái trẻ 20 tuổi không hề giấu giếm khát vọng bước lên bục cao nhất ở đấu trường châu lục.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng