Nhân vật đặc biệt tại Hội nghị Golf Châu Á- Thái Bình Dương

TPO - Hội nghị golf châu Á- Thái Bình Dương có sự xuất hiện của nhiều khách mời đặc biệt, trong đó phải kể đến tỷ phú tốp 400 thế giới người Mỹ Bob Parsons.

Tỷ phú Bob Parsons xuất hiện với vai trò diễn giả tại Hội nghị golf châu Á- Thái Bình Dương
Tỷ phú Bob Parsons xuất hiện với vai trò diễn giả tại Hội nghị golf châu Á- Thái Bình Dương

Hội nghị Golf châu Á Thái Bình Dương (APGS) 2017 lần thứ 11 do Tập đoàn BRG Group tài trợ chính, diễn ra trong 2 ngày 15 và 16/11 tại Đà Nẵng. Đây là lần đầu tiên Việt Nam đăng cai tổ chức sự kiện golf danh giá và có lịch sử lâu đời nhất trong ngành kinh doanh golf của châu lục. Những diễn giả ưu tú nhất trong ngành golf thế giới đã nhận lời mời tham gia APGS 2017, trong đó, đáng chú ý có sự xuất hiện tỷ phú thế giới Bob Parsons.

Theo tạp chí Forbes, tính đến tháng 10/2017, ông Parsons có khối tài sản trị giá 2,6 tỷ USD và được xếp hạng 315 trong top 400 người giàu nhất thế giới. Tỷ phú người Mỹ 66 tuổi là Chủ tịch -nhà sáng lập công ty đăng ký và quản lý tên miền lớn nhất thế giới Go Daddy- trụ sở chính tại Scottsdale, bang Arizona, Mỹ. Tính tới tháng 5/2017, Go Daddy quản lý hơn 32 triệu tên miền cho 6 triệu khách hàng toàn cầu.  

Bên cạnh đó, Parsons còn là CEO- nhà sáng lập YAM Worldwide, Inc.-  chuyên về kinh doanh trong lĩnh vực thể thao, golf, bất động sản và tiếp thị. Tỷ phú người Mỹ tự nhận mình giống như một “fan cuồng” của golf. Ông cũng sở hữu sân golf quốc gia Scottdale cũng như sáng lập thương hiệu golf nổi tiếng PGX (Parsons Xtreme Golf). Ngoài ra, ông Parsons còn là một nhà hảo tâm, một mạnh thường quân cống hiến rất nhiều vào các hoạt động từ thiện.

Một cái tên đang chú ý khác là ông Tenniel Chu- Phó Chủ tịch tập đoàn Mission Hill. Từ khi được bổ nhiệm vị trí này, Tenniel đã đóng vai trò quan trọng trong các cuộc đàm phán quốc tế để mang về Trung Quốc sự xuất hiện của các ngôi sao làng golf hàng đầu thế giới như Tiger Woods hay Rory McIlroy.

Ông cùng với anh trai mình - Chủ tịch Mission Hills Ken Chu- được mệnh danh là "Người quyền lực nhất làng golf Châu Á", đang làm rất tốt chiến lược "golf và nhiều hơn thế" do người cha David Chu giao phó. Sân golf Mission Hills Dongguan của gia đình họ Chu được kỷ lục thế giới Guiness ghi nhận là sân golf lớn nhất thế giới. Với những đóng góp to lớn cho thể thao nước nhà, Tenniel được trao vinh dự là người cầm đuốc tại Olympic Bắc Kinh 2008.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng