Sự kiện: Bóng rổ VBA

Nhân vật VBA - Justin Young: 'Bóng rổ với tôi là cả cuộc đời'

Trở về Việt Nam thi đấu tại Giải bóng rổ chuyên nghiệp (VBA 2016) dưới màu áo của đội Hochiminh City Wings, chàng cầu thủ gốc Việt Justin Young với khát khao cống hiến hết mình để có thể cùng đồng đội giành ngôi vô địch trong mùa giải đầu tiên.

Justin Young cho biết bóng rổ là cả cuộc đời mình
Justin Young cho biết bóng rổ là cả cuộc đời mình

Justin Young năm nay 23 tuổi, đến từ California. Nói về hành trình đến với bóng rổ, Justin Young chia sẻ: “Tôi biết đến bóng rổ và tôi quyết định chơi nó với tất cả sự đam mê. Mỗi lần bước vào sân tập luyện hay thi đấu, trong người tôi lúc nào cũng có cảm giác phấn khích và tự hào. Tôi nỗ lực và cố gắng vì bóng rổ, vì vậy mà tôi đã gắn bó với bóng rổ trong suốt 13 năm nay. Có thể tóm gọn rằng bóng rổ là cả cuộc đời của tôi”. 

Chàng cầu thủ cao 1m93 thừa nhận, thời gian đầu anh bối rối không biết làm cách nào để bắt bóng và ném bóng chính xác vào rổ. Sau mỗi năm, Justin Young đã biết cách nắm bắt và tập luyện như thế nào để có thể chơi tốt hơn. Một phần cũng nhờ có gia đình và bạn bè ủng hộ, tiếp thêm động lực mà Justin Young chơi ngày càng tiến bộ. Lúc vào trung học, rồi đại học, hình thể Justin Young trở nên to lớn hơn, điều đó đã giúp cho anh cải thiện rất nhiều trong lối chơi.

Bố mẹ của Justin Young đều là người TP.HCM, đó cũng chính là lý do khiến chàng cầu thủ 23 tuổi quyết định trở về Việt Nam thi đấu và đứng trong đội hình của Hochiminh City Wings. “TP.HCM là quê hương của bố mẹ tôi, từ lâu tôi đã có ước mơ được trở về Việt Nam thi đấu bóng rổ chuyên nghiệp. Thật tuyệt vời và vinh dự khi điều đó đã trở thành hiện thực nhờ có VBA – Giải bóng rổ chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam. Tôi mong muốn sẽ làm được một điều gì đó tốt đẹp để gửi tặng bố mẹ, khiến họ hạnh phúc và tự hào”, Justin Young bật mí về quyết định trở về Việt Nam thi đấu.

Nhân vật VBA - Justin Young: 'Bóng rổ với tôi là cả cuộc đời' - ảnh 1 Được trở về Việt Nam thi đấu là ước mơ từ lâu của Justin Young 
Gia nhập vào đội hình của Hochiminh City Wings, Justin Young mong muốn mình có thể thi đấu hết mình, truyền tải đến các đồng đội một phong cách chơi bóng rổ mới, một lối chơi mà anh nói rằng có thể các cầu thủ Việt Nam chưa bao giờ biết đến và mọi người sẽ phải ngạc nhiên về nó. Justin Young cũng hy vọng môn bóng rổ sẽ trở nên gần gũi hơn với khán giả Việt Nam, mang đến cho họ những trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ. 
Nhân vật VBA - Justin Young: 'Bóng rổ với tôi là cả cuộc đời' - ảnh 2 12 là con số may mắn của chàng cầu thủ đền từ California 
Trong đội hình Hochiminh City Wings, Justin Young lựa chọn cho mình chiếc áo với con số 12, anh thổ lộ: “Thần tượng của tôi là Dnight Howard, một cầu thủ to cao sở hữu những pha bật nhảy giống như bay. Chính anh ấy là lý do để tôi chọn con số 12. Ngoài ra, một phần 12 là con số may mắn của tôi”. Thần tượng Dnight Howard nhưng người mang đến cho Justin Young nguồn cảm hứng lại chính là Lebrons James. “Tôi chắc rằng nhiều người biết đến cái tên này. Tôi thực sự rất thích cách anh ấy chơi, một cầu thủ block rất tốt. Đặc biệt hơn là Lebrons James biết cách dẫn dắt đội bóng để thi đấu đạt hiệu quả cao nhất”. Justin Young nói về nhân vật truyền cảm hứng cho mình.
Nhân vật VBA - Justin Young: 'Bóng rổ với tôi là cả cuộc đời' - ảnh 3 Justin Young đánh giá cao về các cầu thủ trong đội của mình 

Justin Young tập luyện 2 buổi trong một ngày cùng với các đồng đội và huấn luyện viên, ngoài tập luyện kỹ thuật ở trên sân, các cầu thủ Hochiminh City Wings còn luyện tập thêm Gym để tăng cường thể lực. Bản thân Justin Young đánh giá rất cao về các cầu thủ trong đội của mình. Anh cho biết điều khó khăn nhất của đội chính là rào cản về ngôn ngữ, nhiều lúc khiến cho anh và các cầu thủ khác không hiểu được ý của nhau.

Tuy vậy, đứng trước những khó khăn đó, chàng cầu thủ đến từ California vẫn lạc quan cho rằng: “Nếu bạn tập mỗi ngày với đội của mình thì khi thi đấu sẽ rất ăn ý với nhau. Tôi tin tưởng Hochiminh City Wings sẽ đạt ngôi vô địch năm nay.

Theo VBA

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng