Nhanh nhảu!

TP - Rất nhiều người ngạc nhiên khi thấy cả VFF lẫn HLV Calisto đều rất nhanh nhảu với quyết định rút ĐT U23 QG khỏi giải Tiền SEA Games ngay sau khi xuất hiện thông tin Thái Lan và Malaysia có thể chỉ cử tới giải ĐT U19.

Hẳn ai cũng nhớ năm ngoái HLV Calisto đã suýt mất ghế sau khi ĐT Việt Nam thảm bại ở Cúp bóng đá quốc tế TP.HCM, và phải may mắn lắm ông thầy người Bồ Đào Nha mới trụ lại tới ngày khai mạc AFF Suzuki Cup 2008.

Giả sử năm nay ĐT U23 QG cũng hứng chịu kết quả tương tự tại giải Tiền SEA Games trước những đội bóng ở độ tuổi U19 của Lào, Malaysia hay Thái Lan thì sao? Có ai dám chắc vị trí của HLV Calisto sẽ tuyệt đối an toàn nếu như ĐT U23 QG đến với SEA Games 25 bằng hành trang bảy trận giao hữu không thắng (tính thêm cả VFF Cup và trận giao hữu với Chunnam Dragons), giống như ĐT Việt Nam từng khởi đầu tại AFF Suzuki Cup 2008 với lưng vốn là 10 trận liên tiếp chỉ hoà và thua?

Còn VFF cũng có lý do để thận trọng, bởi chẳng ai muốn ngay trước thềm diễn ra ĐH VFF khoá VI mà ĐT U23 QG lại thi đấu không thành công ở giải Tiền SEA Games, dù khả năng này là rất dễ xảy ra bởi ĐT U23 QG mới đang trong giai đoạn thành hình.

Vì thế, cách tốt nhất là cắt luôn giải Tiền SEA Games để giải tán nỗi ám ảnh thường trực, và không có gì ngạc nhiên khi thấy cả VFF lẫn HLV Calisto đều tìm được tiếng nói chung trong vấn đề này nhanh chóng đến thế.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá