Nhật Bản muốn Wenger làm HLV trưởng

(TPO) Chủ tịch LĐBĐ Nhật Bản đã có kế hoạch xem trận đấu cuối tuần này của Arsenal tại giải Ngoại hạng. Ông này mong muốn, Arsene Wenger sẽ dẫn dắt đội tuyển nước này tại World Cup 2010

"Chủ tịch LĐBĐ Nhật Bản (JFA) Saburo Kawabuchi đã đặt vé để xem trận đấu của Arsenal cuối tuần này tiếp Bolton", LĐBĐ Anh (FA) xác nhận hôm qua. Tuy nhiên, đích ngắm của họ là HLV 56 tuổi Wenger, người mà sẽ hết hạn hợp đồng với Arsenal vào năm 2008.

Một quan chức của FA khẳng định: "chuyến thăm Anh của Kawabuchi chủ yếu là để xem xét các cầu thủ Nhật Bản thi đấu tại đây. Tôi không quan tâm đến việc ông ấy gặp HLV Wenger", quan chức này nói. Ngôi sao hàng đầu Nhật Bản Hidetoshi Nakata đang thi đấu cho Bolton.

Gần đây, Kawabuchi nói Nhật Bản có thể yêu cầu HLV người Pháp này dẫn dắt đội tuyển quốc gia của họ. "Tôi rất vui nếu tôi có thể gặp Wenger", Kawabuchi nói tuần trước, khi ông đang chuẩn bị cho chuyến đi.

HLV hiện tại của Nhật Bản là Zico sẽ ra đi sau khi VCK World Cup 2006 tại Đức kết thúc. Do đó, Nhật Bản hy vọng sẽ tìm người thay thế trong thời gian dài có thể.

Wenger từng làm việc tại Nhật Bản. Ông đã dẫn dắt đội bóng thuộc giải J-League là Nagoya Grampus Eight giành chiến thắng tại cúp Emperor năm 1996, trước khi làm HLV cho Arsenal. Vì vậy, ông đang là một trong những ứng cử viên cho chức vị HLV đội tuyển Nhật Bản sau World Cup 2006.

"Có một lần, Wenger đã nói rằng ông muốn giành thời gian cuối sự nghiệp để làm việc tại Nhật Bản", Kawabuchi nói. "Nhưng chúng tôi không thể đáp ứng mức lương mà ông đang hưởng hiện nay. Chúng tôi không thể trả 400 hoặc 500 triệu yên/năm (3,3 đến 4,2 triệu USD)".

Trước đó, ông Wenger cũng đã được lời mời dẫn dắt Nhật Bản sau World Cup 1998, để tham dự World Cup 2002, song ông đã từ chối và kiên quyết ở lại với Arsenal.

Năm 2000, Nhật Bản lại đưa ra lời đề nghị khác với Wenger nhưng tiếp tục bì từ chối. Cuối cùng một HLV người Pháp khác là Philippe Troussier đã dẫn dắt Nhật Bản tại World Cup trước, và đưa nước này vào đến vòng 16 đội, thành tích xuất sắc nhất trong lịch sử bóng đá Nhật Bản.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng