Nhật Bản sẽ bổ nhiệm Okada làm tân HLV trưởng

TPO – LĐBĐ Nhật Bản sẽ chính thức bổ nhiệm "người cũ" Takeshi Okada vào cương vị tân HLV đội tuyển quốc gia vào thang tới, thay thế Ivica Osim.

Takeshi Okada những ngày dẫn dắt tuyển Nhật tại France 1998. Ảnh: AP
Do thành tích nghèo nàn của chiến lược gia người Bosnia Ivica Osim nên LĐBĐ (JFA) đã quyết định cầu cứu đến Okada. Cách đây 10 năm, Okada từng dẫn dắt Nhật Bản lần đầu tiên dự World Cup tại Pháp năm 1998.

JFA hy vọng sẽ đưa ra thông báo chính thức về bản hợp đồng với ông Okada trước khi có cuộc họp của Ban Điều hành vào ngày 7/12.

Hideto Teshima - Quan chức cấp cao của JFA - khẳng định: "Okada đã được đề nghị từ đầu tháng và có thể sẽ thông báo chính thức vào ngày 3/12 tới. Thứ 6 này sẽ chính thức phê chuẩn".

Giám đốc Kỹ thuật JFA- ông Takeshi Ono cho biết thêm rằng Okada là người hợp lý giúp Nhật Bản vượt qua khó khăn để hướng tới mục tiêu giành vé dự World Cup 2010, sẽ bắt đầu vào tháng 2/2008.

"Vào thời điểm khó khăn như thế này, chúng ta cần có một người thầy đầy sức mạnh. Cảm giác thật tuyên khi Okada trở lại với đội tuyển", ông Ono cho biết.

Năm 1997, Okada lên thay thế người tiền nhiệm Shu Kamo bị sa thải trước đó và có công giúp Nhật Bản vượt qua khủng hoảng để lần đầu tiên giành quyền dự World Cup 1998 tại Pháp.

World Cup đầu tiên của Nhật Bản đã kết thúc với 3 trận toàn thua nên sau đó Okada đã ra đi, nhường ghế lại cho chiến lược gia người Pháp Philippe Troussier.

Okada năm nay 51 tuổi, từng dẫn dắt hai đội bóng tại giải nhà nghề Nhật Bản (J-League) là Consadole Sapporo và Yokohama F-Marinos.

Còn Osim lên nắm quyền đội tuyển Nhật Bản kể từ sau World Cup 2006 thay thế cho chiến lược gia người Brazil Zico từ chức, nhưng không để lại ấn tượng đáng kể nào.

TT
Theo AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá