Nhật dùng thể thao để vực dậy đất nước

Ủy ban Olympic Nhật Bản cho biết họ rất mong muốn được tổ chức một sự kiện thể thao lớn, cụ thể là Olympic 2020 để chứng tỏ với thế giới nước Nhật có thể hồi phục như thế nào sau khi gánh chịu thảm họa liên hoàn.

Nước Nhật sau thảm họa động đất - sóng thần
Nước Nhật sau thảm họa động đất - sóng thần

Nước Nhật sau thảm họa động đất - sóng thần
Nước Nhật sau thảm họa động đất - sóng thần.

Ủy ban Olympic Nhật Bản cho biết sẽ đưa ra vấn đề trong cuộc bầu cử chính quyền thành phố Tokyo ngày 10-4 sắp tới. Ông Masato Mizuno, phó chủ tịch Ủy ban Olympic Nhật Bản, nói: "Nhật cần tổ chức nhiều sự kiện thể thao quốc tế nhằm vực dậy cả đất nước cũng như khuyến khích giới trẻ Nhật tiến về phía trước".

Tokyo đã tổ chức thành công Olympic 1964 và ứng cử Olympic 2016 nhưng thất bại trước Rio de Janeiro của Brazil. Với những gì đã chuẩn bị để đăng cai Olympic 2016, Tokyo tiếp tục được Ủy ban Olympic Nhật "chọn mặt gửi vàng" cho Olympic 2020.

Hạn chót để nộp đơn đăng cai Olympic 2020 là ngày 1-9-2011. Hiện chỉ mới chỉ có Rome (Ý) tham gia ứng cử và dự kiến thời gian tới sẽ có thêm Doha, Dubai, Madrid, Istanbul.

Thảm họa liên hoàn động đất - sóng thần - rò rỉ hạt nhân của Nhật đã làm 25.000 người thiệt mạng và tiêu tốn 309 tỉ USD.

Theo Tuổi trẻ

Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá