Nhật ký ĐTVN: Nâng cao khối lượng!

Sau ngày đầu tiên chỉ tập vừa phải, hôm qua, HLV Calisto đã gia tăng cường độ tập luyện cho các cầu thủ ĐTVN.

Sau ngày đầu tiên chỉ tập vừa phải, hôm qua, HLV Calisto đã gia tăng cường độ tập luyện cho các cầu thủ ĐTVN

“Hậu quả” là chỉ sau buổi tập sáng, Tài Em, Minh Châu và Phước Tứ đã phải ngồi ngoài ở buổi tập chiều, nhưng theo bác sỹ ĐTVN, đây chỉ là những ca căng cơ ở mức độ nhẹ nên không có gì đáng phải lo lắng.

Do chưa hài lòng với nền tảng thể lực của các học trò nên ngay buổi tập hôm qua, HLV Calisto đã đưa ra một khối lượng vận động rất lớn. Vẫn là bài tập chia đội hình thi đấu đối kháng, nhưng HLV Calisto thúc giục các cầu thủ di chuyển không ngừng và liên tục chuyền bóng.

Đấy là buổi tập sáng, còn trong buổi tập chiều, HLV Calisto cũng cho các cầu thủ “tráng miệng” bằng món thi đấu đối kháng tương tự. Nét khác biệt là sau khi kết thúc bài tập này, HLV Calisto chia các cầu thủ thành 3 nhóm để tập tấn công chồng cánh ở biên.

Khác với buổi tập ngày đầu tiên, khi các cầu thủ chỉ có nhiệm vụ mở bóng ra biên rồi tạt vào dứt điểm, hôm qua độ khó cũng như số người tham gia bài tập đã được HLV Calisto bổ sung thêm rất nhiều. Xong bài tập này, HLV Calisto lại cho các cầu thủ thi đấu đối kháng nhưng lần này diện tích sân đã được mở rộng hơn.

Dưới cái lạnh chỉ hơn 10 độ tại Mỹ Đình, các cầu thủ vẫn say sưa quần thảo với bóng cho tới khi trời nhá nhem tối thì HLV Calisto mới cho họ lên xe ra về.

Được biết, cường độ tập luyện như thế này sẽ được HLV Calisto duy trì trong những ngày tới, và đến khi ĐTVN chuẩn bị thi đấu với Lebanon thì ông thầy người Bồ Đào Nha mới giảm dần khối lượng.

Trả lời phỏng vấn báo chí sau buổi tập, HLV Calisto tiết lộ có thể sẽ thay đổi 1, 2 vị trí trong đội hình xuất phát ở trận đấu tới đây, nhưng ông khẳng định sẽ không để ai trong số 3 tân binh Ngọc Anh, Ngọc Duy hay Công Huy được đá chính, bởi “như thế là rất nguy hiểm cho chính họ. Chúng ta cần phải kiên nhẫn”.

Theo Thể Thao Văn Hoá

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá