Nhật ký ngày giỗ của Vua

TP - Quyển 1, trang 101: “There’s a place in your heart and I know that it is love (Có một nơi trong tim bạn và tôi biết đó chính là tình yêu), những câu hát đầu tiên trong Heal the world của M.Jackson ngân lên từ miệng một cô nàng Italia xinh đẹp.

Giọng cô khá khàn và đục, vào nhịp bài hát lại có phần chậm chạp khiến tôi có cảm giác cô đang cố tình ê a để kéo gọi một điều gì đó.

Đám bạn trai đi trước cô đồng loạt dừng bước, họ quay lại nhìn cô gái, cười rồi lại đồng loạt: And this place could be much brighter than tomorrow (Và chốn này đã có thể xán lạn hơn nhiều so với ngày mai)

“Vẽ mặt không cậu bé?” – Một tifosi tôi không đoán ra được tuổi tác vì khuôn mặt đã được vẽ kín ba màu xanh – trăng – đỏ (cờ Italia), hỏi tôi.

Nhưng cái cách tifosi này gọi tôi là “bé” thì có thể ông ta đã đứng tuổi. “Ồ! thật tuyệt, cảm ơn! Cho tôi một lá cờ Italia” - tôi đồng ý trước lời đề nghị của ông ta.

Khi vừa hoàn thành xong 3 mảng màu trên má tôi, một cô gái xinh đẹp khác từ xa tiến lại. Cô liên miệng hô “Viva Azzurri” như để tạo sự chú ý cho người đàn ông vẽ cờ.

Người đàn ông ấy tên là Gafuto, ông ta thực sự bị thách thức khi cô gái đến gần ông hơn với một lời đề nghị: “Ông vẽ được M.Jackson theo nét bóng không?”

Rồi M.Jackson cũng được hoàn thành sau lưng áo cô gái một cách đầy ấn tượng. M.Jackson theo cô gái vào Ellis Pack xem trận đấu Italia - Slovakia.

Hết trận, tôi không tìm thấy cô gái mang trên lưng hình vẽ M.Jackson đâu, cũng không gặp lại Gafuto, không gặp lại nhóm CĐV đã hát Heal the world.

Không một ai là người Italia có khuôn mặt cười rời Ellis Park cả. Italia - Vua bóng đá thế giới vừa băng hà! (Nam Phi ngày 25-6-2010 - Kỷ niệm một năm ngày mất của Vua nhạc Pop M.Jackson).

Quyển 2, trang 102: “Căn phòng tối thui chỉ một ngọn nến đang cháy, một bản nhạc đang chạy và M.Jackson hát một mình. Đó là Off the wall.

Tiến về nơi có ánh sáng, tôi nhận được một tờ giấy đứa bạn cùng phòng viết lại: Chúc mừng cậu vì Italia đã chiến thắng Anh. We could fly so high, let our spirits never die/ In my heart, I feel you are all my brothers/ Create a world with no fear, together we’ll cry happy tears (Chúng ta có thể thăng hoa, hãy để tinh thần chúng ta đừng bao giờ chết/ Trong trái tim tôi, tôi cảm nhận các bạn đều là anh em của mình/ Sáng tạo một thế giới không có sự sợ hãi, chúng ta sẽ cùng nhau khóc những giọt nước mắt hạnh phúc). (Hà Nội ngày 25-6-2012 - Kỷ niệm 3 năm ngày mất của Vua nhạc Pop M.Jackson”.

Quyển 2 trang 103: “Đêm nay sau trận bán kết Italia - Đức, mình sẽ viết tiếp… Không biết ở trang 104 còn trống phía trước, mình sẽ phải dùng những ca từ buồn hay vui của M.Jackson để nói về Azzurri thân yêu đây? (Hà Nội ngày 28-6-2012 - 3 ngày sau kỷ niệm 3 năm ngày mất của Vua nhạc Pop M.Jackson).

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá