Nhạt nhẽo hội thảo bóng đá chuyên nghiệp

TP - Ngày 18/12, tại Hà Nội diễn ra hội thảo về công tác tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp do Cty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) tổ chức. Nhiều đại biểu kiệm lời khiến hội thảo kém phần sôi nổi.

Không có nhiều ý kiến phát biểu tại Hội thảo công tác tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp. Ảnh: VSI.
Không có nhiều ý kiến phát biểu tại Hội thảo công tác tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp. Ảnh: VSI.

Vì một vài lý do, “hội nghị Diên Hồng” trong bóng đá theo kế hoạch dự kiến của Tổng cục TDTT nhiều khả năng không thể tổ chức, hội thảo hôm qua vì vậy được chờ đợi sẽ giúp các nhà tổ chức, quản lý bóng đá Việt Nam thu hoạch được nhiều ý kiến bổ ích.

Tham dự hội thảo gồm các quan chức LĐBĐVN (VFF), Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), đại diện các CLB…Tuy nhiên, vẻ như chưa có sự chuẩn bị kỹ lưỡng nên hội thảo đã không đạt được hiệu quả như mong đợi ban đầu. Không có nhiều ý kiến “nóng” được đưa ra, dù hội thảo kéo dài khoảng 4 giờ đồng hồ, bắt đầu từ 13h30.

Trong khi ông Dương Mạnh Hùng muốn nói nhưng không được cho phép, đại diện nhiều đội bóng tham dự lại không có phát biểu nào. Trong suốt thời gian hội thảo, chỉ một vài ý kiến đưa ra các vấn đề không thực sự quan trọng. Các đại biểu đùn đẩy nhau phát biểu, nhưng nhiều trong số này là các vấn đề mang tính chất cá nhân của CLB.

Sự kiện gây chú ý nhất lại không thuộc lĩnh vực chuyên môn, là việc Còi Vàng 2006, trọng tài Dương Mạnh Hùng bị BTC “mời” khỏi hội thảo do…không có giấy mời.

Được biết, trước khi hội thảo bắt đầu, ông Dương Mạnh Hùng đã lên gặp lãnh đạo VPF để đưa bản kiến nghị của ông với bóng đá Việt Nam, đề nghị được dự để đóng góp ý kiến. Tuy nhiên, VPF cho biết ông Hùng không có giấy mời nên không được dự. Ông Hùng sau đó rút lui, để lại bản kiến nghị cho Tổng cục TDTT, VFF, VPF và giới truyền thông.

Giải thích việc này, Chủ tịch HĐQT VPF Võ Quốc Thắng cho biết, do chương trình hội thảo đã ấn định để 24 đội bóng đóng góp ý kiến, tham luận nên không có thời gian cho ông Hùng phát biểu. Theo ông Thắng, VPF đã nhận tài liệu của ông Hùng và sẵn sàng bố trí thời gian để lắng nghe ý kiến từ phía cựu trọng tài này.

Trong khi ông Dương Mạnh Hùng muốn nói nhưng không được cho phép, đại diện nhiều đội bóng tham dự lại không có phát biểu nào. Trong suốt thời gian hội thảo, chỉ một vài ý kiến đưa ra các vấn đề không thực sự quan trọng. Các đại biểu đùn đẩy nhau phát biểu, nhưng nhiều trong số này là các vấn đề mang tính chất cá nhân của CLB. Đại diện CLB Thanh Hoá, ông Nguyễn Trọng Hoài phàn nàn chuyện CLB không được VFF bênh vực khi xảy ra tranh chấp với cầu thủ (?).

Nhắc lại vụ Quế Ngọc Hải

TGĐ Công ty cổ phần bóng đá SLNA Nguyễn Hồng Thanh trong khi đó “nại” lại án phạt của VFF đối với trung vệ Quế Ngọc Hải và yêu cầu phải sửa quy chế bóng đá chuyên nghiệp để tránh xảy ra các vụ tương tự. Theo ông Thanh, Quế Ngọc Hải vừa qua đã mang 834 triệu đồng vào Đà Nẵng để bồi hoàn chi phí chữa trị chấn thương cho Anh Khoa (SHB Đà Nẵng).

“834 triệu đồng chưa phải con số cuối cùng bởi Đà Nẵng tới đây còn tiếp tục đưa Anh Khoa đi tái khám. Ngọc Hải sẽ phải trang trải thêm những chi phí này. Chưa biết lúc nào thì chuyện mới kết thúc”, ông Thanh cho biết.

Về việc này, VFF hôm qua cho hay đã có sự điều chỉnh đối với quy định buộc cầu thủ gây chấn thương cho cầu thủ đội bạn phải đền bù toàn bộ chi phí chữa trị. Cụ thể, cầu thủ mắc lỗi sẽ chỉ phải đền bù ở mức hợp lý, với số tiền không vượt quá 15 tháng lương của cầu thủ theo hợp đồng ký với CLB chủ quản. Dự thảo điều chỉnh trên sẽ được trình BCH VFF trước khi thông qua để áp dụng ở mùa giải 2016. Kết thúc hội thảo, các đại biểu lại lục tục ra về. Đại diện 1 đội bóng phía Bắc nói: “Năm nào cũng lấy ý kiến đóng góp, nhưng công tác tổ chức vẫn thế”.

Theo kế hoạch, sáng nay, VPF tổ chức Đại hội cổ đông thường niên và chiều cùng ngày, BTC sẽ bốc thăm, xếp lịch thi đấu mùa giải 2016, đều diễn ra tại Hà Nội. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá