Nhất thân, nhì quen…

TP - Trong số 24 thành viên của ĐT Việt Nam hiện nay, có tới non nửa số cầu thủ là tới từ HN.T&T (6 cầu thủ) và SHB.ĐN (4 cầu thủ), 2 CLB có liên quan trực tiếp tới HLV trưởng Phan Thanh Hùng (ông Hùng đồng thời là HLV trưởng HN.T&T, và Đà Nẵng chính là quê hương của ông).

> Việt Thắng bị loại khỏi tuyển Việt Nam

Sẽ không có gì để nói nếu như 10 cầu thủ này chứng minh được sự nổi bật so với những người không được gọi vào ĐT Việt Nam, hoặc so với chính các tuyển thủ còn lại ở ĐT Việt Nam hiện tại.

Luận về chuyên môn thì trong số 10 cầu thủ HN.T&T và SHB.ĐN, chỉ thủ môn Hồng Sơn, tiền vệ Văn Quyết (HN.T&T) và tiền vệ Quốc Anh (SHB.ĐN) có thể sở hữu một vị trí chính thức mà không ai dị nghị gì.

Còn những cái tên khác như Văn Biển, Ngọc Duy, Sỹ Cường, Hồng Tiến (HN.T&T) hay Thanh Hưng, Thanh Bình, Nguyên Sa (SHB.ĐN) đều chưa tạo được ấn tượng đậm nét.

Tới đây, HLV Phan Thanh Hùng sẽ phải loại bớt 2 cái tên trong số danh sách 24 cầu thủ hiện tại để đăng ký với BTC AFF Cup 2012, và đến lúc sang Thái Lan tham dự vòng bảng AFF Cup 2012, chỉ có 20 cầu thủ được có tên trong danh sách đăng ký chính thức, 2 cầu thủ khác chỉ sắm vai dự bị.

Như vậy, HLV Phan Thanh Hùng sẽ phải chọn tới 4 cái tên không may, và dư luận đang thắc mắc về việc liệu có cầu thủ nào của HN.T&T hay SHB.ĐN rơi vào 4 trường hợp bị loại này.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá