Nhiều CLB cử cầu thủ sang thi đấu giúp Chapecoenso

Ngay sau khi 19 cầu thủ của Chapecoense tử nạn trong vụ rơi máy bay, nhiều đội bóng ở giải vô địch Brazil đã lên kế hoạch giúp đỡ và ủng hộ.

Palmeiras mới lên ngôi vô địch Brazil sau 22 năm chờ đợi. Ảnh: Reuters
Palmeiras mới lên ngôi vô địch Brazil sau 22 năm chờ đợi. Ảnh: Reuters

Palmeiras, đội mới lên ngôi vô địch Brazil cuối tuần trước, là CLB đầu tiên lên tiếng ủng hộ. Theo đó, Palmeiras đề nghị được mặc áo của Chapecoense trong trận đấu ở vòng tới. Đó cũng là vòng đấu mà đối thủ Vitoria phải vỗ tay chào đón nhà tân vô địch, đồng thời là vòng cuối của giải.

Điều trùng hợp là cuối tuần trước, Palmeiras lên ngôi ngay trong trận đấu gặp Chapecoense.

Một nghĩa cử khác gây xúc động là việc năm CLB hàng đầu Brazil tuyên bố sẽ cho Chapecoense mượn cầu thủ để vực dậy đội bóng. Đội bóng xấu số hiện chỉ còn ba cầu thủ lành lặn (thoát chết do không lên chuyến bay) và ba cầu thủ may mắn sống sót từ thảm họa.

Nhóm sáu đội gồm Coritiba, Corinthians, Palmeiras, Portuguesa, Santos và Sao Paulo thì vừa đề nghị Liên đoàn Bóng đá Brazil (CBF) cho phép Chapecoense không phải xuống hạng ba năm liên tiếp, bất chấp thành tích tại giải VĐQG.

Nhiều CLB cử cầu thủ sang thi đấu giúp Chapecoenso - ảnh 1 Chuyến bay LMI 2933 gặp sự cố khiến 76 người thiệt mạng.
Máy bay chở Chapecoense gặp nạn khi đang bay tới Colombia. 76 trong 81 người có mặt trên máy bay đã thiệt mạng, gồm 19 cầu thủ của đội bóng. Chapecoense bay sang Colombia để đấu chung kết lượt đi Copa Sundamericana với Atletico Nacional. Sau thảm họa, Nacional đã đề nghịtruy tặng chức vô địch cho Chapecoense. Copa Sundamericana là giải đấu Cup của Nam Mỹ có tính chất tương đương với Europa League của châu Âu

Theo Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá