Nhiều hộ dân Bắc Kinh phải di dời phục vụ cho Olympic 2008

TPO- Sui Zhenijang, giám đốc Ủy ban xây dựng thành phố Bắc Kinh ( BMCC) cho biết đã có 6.037 hộ gia đình phải di dời từ năm 2002 để giúp cho việc xây dựng chuẩn bị cho Olympic sắp tới.

Nhiều hộ dân phải di dời cho việc xây dựng sân vận động quốc gia, ảnh: images.beijing-2008.org
Hôm qua, các quan chức Trung Quốc đã bác bỏ thông tin 1, 5 triệu người dân Bắc Kinh buộc phải di dời để chuẩn bị cho Olympic. Theo chỉ thị đã đưa ra, chỉ có  6.037 hộ gia đình phải di dời từ năm 2002 để phục vụ cho Olympic sắp tới.

Việc di dời chỉ diễn ra tại một vài địa điểm như Sân vận động quốc gia, Trung tâm thể thao dưới nước và Sân vận động trong nhà Wukesong.

Theo bản báo cáo của BMCC, 3 triệu mét vuông các căn hộ đã được cấp cho các hộ gia đình phải di dời. Bên cạnh đó, dự án ban hành các giấy phép về di dời và tái định cư cũng được thiết lập một cách nghiêm ngặt

Những vấn đề liên quan đến việc xây dựng phục vụ cho Olympic chỉ là một phần nhỏ của quá trình đô thị hóa nhanh chóng trong thập niên qua ở Trung Quốc. Mỗi năm, có khoảng 40.000 hộ gia đình phải di dời và được đền bù giúp cho việc xây dựng và cải tạo đô thị.

Minh Ngọc
Theo Chinadaily

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá