Sự kiện: Asian Cup 2007

Nhiều ngôi sao ĐT Iraq không dám về nước ăn mừng

TPO - Đội tuyển bóng đá Iraq sẽ về nước ăn mừng danh hiệu vô địch Asian Cup trong ngày hôm nay mà không có 3 cầu thủ trụ cột - Bộ trưởng Thể thao nước này khẳng định ngày hôm qua.

Đội trưởng Younis Mahmoud (phải) sẽ không về nước ăn mừng chiến thắng. Ảnh: AP
Iraq đã không một lần tổ chức bất kỳ trận đấu bóng nào trên đất nước mình trong suốt 17 năm qua, nhưng sẽ chào đón đội tuyển quốc gia trở về Baghdad sau khi đội giành danh hiệu vô địch châu Á- Hassan Qassim, phát ngôn viên của Bộ trưởng Thể thao Iraq, nói trên AP.

Trước đó, quốc gia láng giềng UAE đã tổ chức ăn mừng danh hiệu vô địch cho Iraq tại Dubai trước khi đội bóng này về nước.

Hassan Qassim cho biết thêm, đội trưởng Younis Mahmoud sẽ không trở về cùng đội bóng, bên cạnh hai ngôi sao khác là Nashat Akram và Hawar Mulla Mohammed.

Mahmoud, là người ghi bàn thắng duy nhất giúp Iraq đánh bại Saudi Arabia 1-0 trong trận chung kết, cho biết rằng anh không về vì sợ tính mạng bị đe dọa bởi CĐV có thể quá khích khi ăn mừng kỳ tích này.

Theo kế hoạch, đội tuyển Iraq sẽ được tổ chức ăn mừng tại khách sạn Green Zone (Baghdad), sau đó là nhà của Đại sứ Mỹ và tiếp đến là Văn phòng Chính phủ Iraq.

AH
Theo AP

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng