DMCA.com Protection Status

Nhiều phụ huynh bất ngờ vì con trưởng thành trông thấy nhờ thể thao học đường

Đừng vội cho rằng trẻ Việt bây giờ “thiệt thòi” hơn so với thế hệ trước. Thực tế, nhiều hoạt động bổ ích từ thầy cô, nhà trường và các tổ chức xã hội đang tạo cho các con “cái nôi văn minh”, phát triển hoàn thiện cả về thể chất lẫn tinh thần

Giải bóng đá, bóng rổ học sinh tiểu học, THCS tỉnh Vĩnh Long do Nestle Milo tổ chức được đánh giá là sân chơi bổ ích dành cho trẻ.
Giải bóng đá, bóng rổ học sinh tiểu học, THCS tỉnh Vĩnh Long do Nestle Milo tổ chức được đánh giá là sân chơi bổ ích dành cho trẻ.

Thể thao học đường- giải pháp tuyệt vời tránh xa căng thẳng, nâng cao thể chất

Thực tế cho thấy bóng đá, bóng rổ, võ cổ truyền, thể dục nhịp điệu,…đang trở thành “bạn đồng hành” của rất nhiều trẻ Việt.

Trước tác động to lớn của các hoạt động thể chất vừa sức, ngày càng có nhiều trường học trên cả nước đưa những bộ môn này đến gần với học sinh của mình. Kết hợp với đó, không ít tổ chức còn mang tới sự hỗ trợ đắc lực giúp thầy và trò có thêm điều kiện tốt hơn để trải nghiệm.

Một trong số đó phải kể tới Giải bóng đá, bóng rổ học sinh tiểu học, THCS tỉnh Vĩnh Long. Chương trình được Nestlé MILO cùng Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Long phối hợp tổ chức.

Sự kiện nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình 16 đội bóng đá nam và 22 đội bóng rổ cả nam và nữ đến từ 180 trường tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long.

Nhận thấy những thay đổi lớn của con trẻ, rất nhiều phụ huynh cảm thấy hài lòng trước các hoạt động bổ ích mà bé đang được tham gia. Câu chuyện của chị Bích Phượng (Mang Thít, Vĩnh Long) là một ví dụ điển hình.

Nhiều phụ huynh bất ngờ vì con trưởng thành trông thấy nhờ thể thao học đường - ảnh 1 Tôi rất vui vì con tìm được môn thể thao yêu thích, giảm bớt thời gian xem TV, game mà lại tốt cho sức khỏe- Chị Bích Phượng (Mang Thít, Vĩnh Long)

Biết con rất mê chơi bóng, đôi khi chị Phượng cũng có chút lo lắng. Nhưng nhận thấy con vẫn tự giác ôn luyện, kết quả học tập vẫn tốt nên chị tin tưởng vào sự hướng dẫn của các thầy cô.

Gần đây, các giải bóng đá của đội tuyển Việt Nam có nhiều thành công, con lại càng hăng say luyện tập để được như các thần tượng Văn Hậu, Quang Hải,… Để đạt được thành thích tốt trong thi đấu, con phấn đấu tập luyện bền bỉ hơn mỗi ngày”, chị chia sẻ.

Chị Ngọc Thúy (Trà Ôn, Vĩnh Long) cũng rất hài lòng vì những thay đổi của con con trai Trần Nhật Anh, “Điều tôi hài lòng nhất là sự trưởng thành của con, tôi nhận thấy mặc dù con mới 11 tuổi nhưng đã có những quan điểm và quyết định riêng của mình. Tôi mừng vì con mạnh dạn và kỉ luật hơn”.

Nhiều phụ huynh bất ngờ vì con trưởng thành trông thấy nhờ thể thao học đường - ảnh 2 Bé trưởng thành trông thấy, biết chia sẻ và đoàn kết với đồng đội hơn
Thực tế cho thấy, tập luyện giúp các bé có thể chất dẻo dai, tránh xa căng thẳng sau những giờ học áp lực. Mặt khác, bé trưởng thành trông thấy, biết chia sẻ và đoàn kết với đồng đội hơn. Nhiều trẻ trở thành những chú “lính chì” biết tuân thủ quy tắc, có trách nhiệm hơn.

Thể thao là cầu nối tuyệt vời gắn kết nhiều mối quan hệ

Là một trong những huấn luyện viên theo sát giải đấu từ những ngày đầu tiên, thầy Ngô Hoài Thương đếm từ THCS thị trấn Tam Bình chia sẻ.
“Lần đầu tiên giải đấu bóng rổ cho học sinh TH, THCS về đến Vĩnh Long, thầy và trò đều rất hào hứng. Đây là cơ hội tuyệt vời cho các con tiếp xúc với bộ môn bóng rổ. Giải đấu đã khởi động việc tập luyện hăng say. Cả thầy và trò vẫn vô cùng nhiệt huyết tham gia mỗi ngày, thậm chí là cả cuối tuần”.

Được biệt, Nestlé MILO đã tài trợ cho mỗi trường 1 trụ bóng đạt chuẩn. Đơn vị còn kết hợp với Liên đoàn bóng rổ TP HCM tổ chức tập huấn cho hơn 60 giáo viên các trường về điều luật bóng rổ. Chính điều này khiến giải đấu trở nên chuyên nghiệp, tạo ra những trải nghiệm mới mẻ, thú vị cho cả thầy và trò.

Nhiều phụ huynh bất ngờ vì con trưởng thành trông thấy nhờ thể thao học đường - ảnh 3 MILO cho lắp đặt 10 trụ bóng rổ trong tỉnh. Cả thầy và trò chúng tôi đều vô cùng nhiệt huyết và có động cơ rèn luyện hăng say hơn
Chính sự cân bằng về dinh dưỡng, chế độ luyện tập giúp bé có thể chất tốt. Con khám phá những điều mới mẻ xung quanh với sự hào hứng. Đặc biệt, chương trình giúp con tìm thấy niềm vui ở trường học.
Nhiều phụ huynh bất ngờ vì con trưởng thành trông thấy nhờ thể thao học đường - ảnh 4 Những nỗ lực của nhiều tổ chức lớn như Nestle Milo đã nâng cao trí tuệ, thể chất đáng kể cho thế hệ trẻ Việt Nam.

Không khó để nhận ra, chính thể thao học đường đã xóa nhòa khoảng cách giữa thầy với trò, giữa các bạn mới quen. Nhiều phụ huynh thấy hài lòng vì trường học vừa là nơi học kiến thức, vừa là nơi rèn luyện thân thể cho các con.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng