Nhiều quan chức FIFA bị bắt: Chủ tịch Sepp Blatter không từ chức

TPO - Chủ tịch FIFA Sepp Blatter "rất bình tĩnh" bất chấp scandal hàng loạt quan chức cấp cao của tổ chức này bị cảnh sát bắt giữ vì cáo buộc tham nhũng.

Chủ tịch FIFA Sepp Blatter
Chủ tịch FIFA Sepp Blatter

Phát biểu tại cuộc họp báo tổ chức tại Zurich (Thuỵ Sĩ) vào chiều nay, Giám đốc Cơ quan Truyền thông và quan hệ công chúng FIFA, Walter Gregorio cho biết, ông Blatter không liên quan đến vụ việc trên.

Theo ông Gregorio, Chủ tịch Blatter "rất bình tĩnh" và sẽ phối hợp toàn diện với cơ quan điều tra. "Chúng tôi không ngạc nhiên về cuộc điều tra này, mà chỉ ngạc nhiên về thời điểm nó diễn ra", ông Gregorio cho biết, với ý nhắc đến cuộc họp Hội đồng FIFA sắp tới.

Theo ông Gregorio, Đại hội FIFA và cuộc bầu cử hôm 29/5 sẽ vẫn diễn ra theo đúng kế hoạch. Ông Gregorio đồng thời khẳng định, World Cup 2018 vẫn được tổ chức tại Nga và World Cup 2022 tại Qatar.

Trả lời tờ Sky News, cựu Giám đốc điều hành FIFA Mark Palios trong khi đó tuyên bố, ông Blatter "nên từ chức".

Tờ Express của Anh dẫn lời Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Loretta Lynch cho biết, cựu Phó chủ tịch LĐBĐ Mỹ, thành viên FIFA là ông Chuck Blazer đã nhận tội.

Trước khi cuộc bố ráp của cảnh sát diễn ra, ông Blatter đang được đánh giá là không có đối thủ trong cuộc đua tới nhiệm kỳ chủ tịch FIFA thứ 5. Một loạt đối thủ của ông Blatter, trong đó bao gồm cựu danh thủ bóng đá Bồ Đào Nhà Luis Figo đã rút lui vào giờ chót.

Đối thủ duy nhất hiện tại của ông Blatter là hoàng tử Jordan Ali bin Hussein.

Như tin đã đưa, vào hôm nay, cảnh sát Thụy Sỹ đã bắt giữ một loạt các quan chức FIFA. với cáo buộc tham nhũng và cho biết sẽ dẫn độ họ về Mỹ theo yêu cầu của FBI.

Các quan chức cấp cao FIFA bị bắt giữ khi đang tập trung tại khách sạn 5 sao Baur au Lac, thành phố Zuzich, Thụy Sỹ để chuẩn bị cho cuộc họp thường niên của tổ chức này vào ngày 29 tới đây.

Express, CNN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá