Nhiều sao bóng bàn dự giải Giải các câu lạc bộ Hà Nội mở rộng

TPO - Chiều 21/12, tại Hà Nội, BTC Giải bóng bàn các câu lạc bộ Hà Nội mở rộng tranh Cúp Báo Hànộimới lần thứ VI - 2018 đã tổ chức họp báo thông tin chi tiết về mùa giải năm nay.

Nhiều sao bóng bàn dự giải Giải các câu lạc bộ Hà Nội mở rộng
Giải năm nay được tổ chức tại Nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức từ ngày 27/12 đến ngày 30/12. Trên 50 đoàn với khoảng 300 tay vợt chuyên nghiệp và nghiệp dư đã đăng ký tham dự, tương đương mùa giải lần thứ V.
Phát biểu tại cuộc họp báo, Tổng Biên tập Báo Hànộimới Nguyễn Hoàng Long cho biết: “Với số đội và vận động viên tương đương mùa giải lần thứ V, Giải đã chứng tỏ được sức hút, là sân chơi cần thiết với những người yêu thích bóng bàn, đồng thời tạo cơ hội cọ xát cho chính các tay vợt, giúp người hâm mộ Hà Nội có cơ hội thưởng thức bóng bàn đỉnh cao”.
Ông Nguyễn Hoàng Long cũng cho biết thêm, trong những kỳ giải tới, Ban tổ chức dự định tăng yếu tố quốc tế, trong đó, trước mắt có thể phối hợp với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố để tạo thêm một sân chơi cho người nước ngoài đang học tập, lao động tại Hà Nội. Về lâu dài, Ban tổ chức có thể hướng đến việc mời các vận động viên trong khu vực Đông Nam Á thi đấu ở nội dung đơn nam chuyên nghiệp. Tất nhiên, để thực hiện được việc này cần nguồn kinh phí lớn.  
Tại nội dung dành cho các VĐV chuyên nghiệp, có tay vợt Phan Huy Hoàng (đương kim á quân đơn nam chuyên nghiệp Giải bóng bàn các CLB Hà Nội mở rộng tranh Cúp báo Hànộimới lần thứ V - 2017); Lê Đình Đức, Nguyễn Trung Kiên (CLB Hà Nội T&T); Nguyễn Văn Huấn (CLB Hỏa Châu)…
Ngoài ra, giải còn hội tụ các tay vợt nổi tiếng trong làng bóng bàn phong trào thủ đô và cả nước như Trần Anh Tuấn (ĐKVĐ nội dung đơn nam hạng A Giải bóng bàn các CLB Hà Nội mở rộng tranh Cúp báo Hànộimới lần thứ V - 2017), Vũ Đình Thắng, Trần Ngọc Minh; các cựu vận động viên đội tuyển quốc gia như Hà Minh Tuấn, Đào Duy Hoàng... Các CLB của Thanh Hóa, Nam Định, Nghệ An, Hải Dương, Hưng Yên, Quảng Ninh, Thái Nguyên… cũng đã đăng ký tham dự.
Các tay vợt sẽ tranh tài ở 12 nội dung gồm đồng đội nam hạng A, đồng đội nam hạng B, đơn nam hạng A, đơn nam hạng B từ 45 tuổi trở lên, đơn nam hạng B dưới 45 tuổi, đơn nữ từ 45 tuổi trở lên, đơn nữ dưới 45 tuổi, đôi nam có lãnh đạo, đôi nam nữ trên 45 tuổi, đôi nam nữ dưới 45 tuổi, đơn nam lãnh đạo, đơn nam chuyên nghiệp. Nội dung đơn nam chuyên nghiệp tiếp tục được tổ chức, như điểm nhấn của giải năm nay.
Tổng giá trị giải thưởng của giải là gần 130 triệu đồng, trong đó, vận động viên vô địch nội dung đơn nam chuyên nghiệp nhận 10 triệu đồng, hạng Nhì nhận 8 triệu đồng, đồng hạng Ba nhận 5 triệu đồng.


Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá