Nhiều thay đổi tại giải Việt dã Báo Tiền Phong lần thứ 54

TPO - Giải Việt dã toàn quốc mang tên báo Tiền Phong bước sang tuổi 54 với nỗ lực cải tiến công tác tổ chức để khẳng định vị thế là giải đấu đỉnh cao có tuổi đời lâu nhất trong làng thể thao.

Tổng biên tập báo Tiền Phong, Trưởng BTC giải Việt dã lần thứ 54 Lê Xuân Sơn trả lời các PV tại buổi họp báo. Ảnh Hồng Vĩnh
Tổng biên tập báo Tiền Phong, Trưởng BTC giải Việt dã lần thứ 54 Lê Xuân Sơn trả lời các PV tại buổi họp báo. Ảnh Hồng Vĩnh

> Thầy trò Khánh Đoan mơ lần thứ 9 lịch sử
> Chuyện về một trái tim việt dã

Năm nay, giải được tổ chức tại thị xã Hà Tiên (Kiên Giang), một vùng đất có nhiều thắng cảnh đẹp đi vào thi ca như Hà Tiên thập cảnh và nhiều nhân vật lịch sử như Mạc Cửu, Mạc Thiên Tích, thi sĩ Đông Hồ, thi sĩ Mộng Tuyết. Đây là giải thường niên được đưa vào hệ thống thi đấu của Điền kinh Việt Nam suốt nửa thế kỷ qua, được tổ chức trong tháng 3 hàng năm nhân dịp Kỷ niệm thành lập Đoàn TNCS HCM (26-3) và ngày Thể thao Việt Nam (27-3).

Theo thông tin từ ban tổ chức, có 26 đoàn đăng kí với 231 VĐV tham gia thi đấu ở các nội dung: 21 km bán marathon nam nữ; 10 km nam tuyển, 5 km nữ tuyển; 7km nam trẻ, 3km nữ trẻ; 7km nam phong trào; 3 km nữ phong trào,2 km nữ lứa tuổi 14-15, 3km nam lứa tuổi 14-15, 3km nữ lứa tuổi 16-17 và 5km nam lứa tuổi 16-17. Năm nay giải có sự thay đổi là ghép hai nhóm thiếu niên và 2,5km cho nữ thiếu niên.

Để tạo cơ hội thi đấu cho mọi VĐV, BTC cũng quyết định cho phép các VĐV đơn lẻ thi đấu cá nhân ở các nội dung, thay vì có đủ 3 VĐV để tính điểm đồng đội như trước.

Theo ông Nguyễn Trung Hinh, Phó Chủ tịch Liên đoàn Điền kinh Việt Nam, giải năm nay ngoài sự vắng mặt đáng tiếc của VĐV hàng đầu Trương Thanh Hằng, những gương mặt sáng giá nhất của làng điền kinh Việt Nam ở cự ly chạy trung bình và dài đều góp mặt.

Ngoài các nội dung thi đấu chính thức, giải còn có nội dung chạy đồng hành dành cho lực lượng học sinh, sinh viên, đoàn viên thanh niên, lực lượng vũ trang, công nhân viên chức của thị xã Hà Tiên (Kiên Giang)

Tổng giá trị giải thưởng năm nay lên tới 130 triệu đồng và cho đến nay vẫn là giải thưởng lớn nhất trong làng điền kinh quốc gia gồm giải thưởng cho các cá nhân ở các nội dung: bán marathon, hệ đội tuyển, hệ tuyển trẻ, hệ lứa tuổi 14-15, hệ lứa tuổi 16-17 và giải thưởng cho ba vị trí đầu giải toàn đoàn, đồng đội nam, nữ và cá nhân nam, nữ hệ phong trào. Giải lần này được ngân hàng Exibank tài trợ chính. Ngoài ra còn một số nhà tài trợ tại địa phương như Công ty Cổ phần tư vấn đầu tư và xây dựng Kiên Giang, Cty TNHH Một thành viên Xổ số Kiên Giang.

Việt dã toàn quốc và Bán marathon Giải báo Tiền Phong lần thứ 54- 2013 sẽ diễn ra vào sáng Chủ nhật 24-3-2013 tại thị xã Hà Tiên (Kiên Giang), được truyền trực tiếp trên VTV2.

Nhiều thay đổi tại giải Việt dã Báo Tiền Phong lần thứ 54 - ảnh 1

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng