Nhiều võ sĩ dựa hơi đại hội võ thuật Tân Cương

Vương Tri Lượng, Điền Dã đều nhân dịp này để thách đấu đối thủ đến từ các phái khác.

Nguồn cơn sự việc là chuyện Điền Dã khiêu chiến võ sĩ taekwondo đai đen - Trương Long. Điền cho biết, do thiếu tiền ăn, anh ta đã hỏi mượn cư dân mạng 145 đôla và giờ muốn trả lại bằng cách đấu võ kiếm tiền.
Nhiều võ sĩ dựa hơi đại hội võ thuật Tân Cương - ảnh 1 Điền Dã (trái) trong trận đấu với Từ Hiểu Đông hồi tháng 1/2019. 
Điền Dã là bại tướng của Từ Hiểu Đông trong trận đấu hồi tháng 1/2019. Truyền thông Trung Quốc cho biết, một nhà tài phiệt đã treo thưởng 4,4 triệu đôla cho Điền để hạ "Gã điên" họ Từ nhưng bất thành. Điền - từng tự nhận đã luyện công phu "Thiết ngưu trửu" và "Lý hợp thoái" - bị hạ ở hiệp hai, sau khi bị gãy mũi từ hiệp một.

Sau này Từ Hiểu Đông tiết lộ Điền hứa trả 725.000 đôla để thủ thắng, nhưng võ sĩ MMA từ chối. Dù vậy, theo Sohu, Điền tin anh đã trở nên nổi tiếng và muốn truy cầu bằng những trận tỉ võ tương tự.

Sau khi bị Trương Long từ chối, Điền tiếp tục khiêu khích. Võ sĩ này nói, taekwondo không có khả năng thực chiến, đồng thời nhắn nhủ rằng nếu muốn lấy lại thanh danh, Trương cần tới đại hội võ thuật Tân Cương hôm 18/5.
Nhiều võ sĩ dựa hơi đại hội võ thuật Tân Cương - ảnh 2 Điền Dã khoe ảnh luyện công trên mạng xã hội Trung Quốc.
Vương Tri Lượng, người được xem Lỗ Trí Thâm của làng võ Trung Quốc, chớp cơ hội này và thách đấu Điền Dã. Qua Weibo, võ sĩ này viết: "Nghe nói các hạ muốn lĩnh giáo cao chiêu của taekwondo và Thái Cực. Vừa hay tôi cũng biết chút võ nghệ. Chúng ta là đồng niên. Vậy sao không tới Tân Cương cùng thi thố".

Cách đây vài tháng, Vương từng thách đấu Từ Hiểu Đông nhưng không được đáp lại. Trang 163.com tin rằng "Lỗ Trí Thâm" tân thời muốn dựa hơi đại hội võ thuật Tân Cương để gây dựng thanh thế.

Hồi năm 2018, Vương Tri Lượng từng dự giải đấu võ thuật trên núi Nga Mi và so tài với Nguỵ Lôi, một bại tướng khác của Từ Hiểu Đông. Tuy nhiên, võ công của ông không được đánh giá cao dù tập cả Thiếu Lâm lẫn quyền Anh và từng tự hào về cú đấm nặng hơn 400 kilogram. 

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng