Nhìn gần chiếc trực thăng gặp nạn của Chủ tịch Leicester

TPO - Vào khoảng 20h30 ngày 27/10 (giờ địa phương) chuyên cơ chở Chủ tịch Leicester City - Vichai Srivaddhanaprabha đã gặp nạn và rơi bên ngoài sân King Power khiến ông chủ của “Bầy cáo” cùng 4 người khác tử vong.

Chiếc chuyên cơ chở Chủ tịch Leicester City gặp nạn khi vừa rời sân King Power vài giây.
Chiếc chuyên cơ chở Chủ tịch Leicester City gặp nạn khi vừa rời sân King Power vài giây.
‘Tất tần tật’ về chiếc trực thăng gặp nạn của chủ tịch Leicester - ảnh 1 Được biết, chiếc trực thăng chở Chủ tịch Vichai Srivaddhanaprabha gặp nạn là AgustaWestland AW169, đăng ký G-VSKP và được sản xuất vào năm 2016.
‘Tất tần tật’ về chiếc trực thăng gặp nạn của chủ tịch Leicester - ảnh 2 Chiếc trực thằng này nặng 4.500 kg, được trang bị 2 động cơ PW210A của Pratt & Whitney Canada và có thể chở được 10 người.
‘Tất tần tật’ về chiếc trực thăng gặp nạn của chủ tịch Leicester - ảnh 3 Khi xảy ra tai nạn, trên chiếc trực thăng này có 5 người, trong đó có Chủ tịch Leicester City và tất cả đều tử nạn.
‘Tất tần tật’ về chiếc trực thăng gặp nạn của chủ tịch Leicester - ảnh 4 Không lâu sau khi bị rơi, chiếc trực thăng này liền phát nổ và bốc cháy dữ dội khiến các nhân viên an ninh không thể cứu những người bị nạn.
‘Tất tần tật’ về chiếc trực thăng gặp nạn của chủ tịch Leicester - ảnh 5 Theo tờ The Sun, khi rời sân King Power chỉ vài giây, chiếc trực thăng này đã gặp sự cố ở phần cánh quạt nơi đuôi. Chính điều này khiến các nhân chứng thấy nó quay nhiều vòng trước khi rơi xuống đất. Đáng chú ý, nơi chiếc máy bay này rơi chỉ cách điểm xuất phát chỉ khoảng 200m.
‘Tất tần tật’ về chiếc trực thăng gặp nạn của chủ tịch Leicester - ảnh 6 Hiện tại, vụ việc vẫn đang được các nhà chức trách điều tra làm rõ.
‘Tất tần tật’ về chiếc trực thăng gặp nạn của chủ tịch Leicester - ảnh 7 Trước đó, một phi công trực thăng đã nhận định rằng, khi cánh quạt ở đuôi không hoạt động thì trực thăng sẽ quay vòng tròn ở tốc độ rất cao. Tuy nhiên, thông thường thì nó sẽ không rơi ngay lập tức mà vẫn giữ được khoảnh cách trên không nhờ lực đẩy của cánh quạt chính. Thế nhưng, ở độ cao quá thấp thì đa phần sẽ rớt rất nhanh và khó có phi công nào đủ sức điều khiển.
‘Tất tần tật’ về chiếc trực thăng gặp nạn của chủ tịch Leicester - ảnh 8 Trực thăng AgustaWestland AW169 của Chủ tịch Leicester City đáp xuống sân King Power lần cuối cùng.
‘Tất tần tật’ về chiếc trực thăng gặp nạn của chủ tịch Leicester - ảnh 9 Tai nạn máy bay này là sự mất mát lớn đối với CLB Leicester City.
‘Tất tần tật’ về chiếc trực thăng gặp nạn của chủ tịch Leicester - ảnh 10

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng