Nhìn lại cuộc đua Top 4 vô cùng gay cấn ở Ngoại hạng Anh

TPO - Sau khi Ngoại hạng 2018-2019 hạ màn, Man City, Liverpool, Chelsea và Tottenham cùng nhau cán đích trong Top 4. Trong khi đó, Arsenal và M.U đều “đứng ngoài cuộc”.

Nhìn lại cuộc đua Top 4 vô cùng gay cấn ở Ngoại hạng Anh
Trước khi Premier League 2018-2019 khởi tranh, giới chuyên môn và các phương tiện truyền thông đều nhận định rằng, cuộc đua vào Top 4 sẽ là sự cạnh tranh giữa Man City, Liverpool, Chelsea, Tottenham, Arsenal và M.U.

Kết quả không nằm ngoài dự đoán khi các CLB trong nhóm “Big Six” đã chia nhau 6 vị trí dẫn đầu. Thế nhưng, ít ai ngờ được rằng cuộc đua giành vé dự Champions League ở giải Ngoại hạng Anh mùa này lại diễn ra gay cấn và kịch tính đến vậy.
Nhìn lại cuộc đua Top 4 vô cùng gay cấn ở Premier League - ảnh 1 M.U phải làm "khán giả" ở Champions League mùa tới.
Cho tới trước khi vòng đấu thứ 37 diễn ra, Man City và Liverpool đã chính thức có được 2 vị trí đầu tiên. Cơ hội giành 2 suất còn lại vẫn rộng mở với cả Chelsea, Tottenham, Arsenal và M.U.

Tuy vậy, ở vòng đấu thứ 37, Tottenham bất ngờ để thua 0-1 trước Bournemouth, Chelsea vượt qua Watford với cách biệt 3 bàn không gỡ, M.U bị Huddersfield Town “cưa điểm” 1-1, còn Arsenal cũng hòa 1-1 với Brighton.

Kết quả này giúp Chelsea sớm chắc suất trong Top 4 trước khi vòng đấu cuối diễn ra. Trái lại, M.U sớm tự loại mình khỏi cuộc đua. Điều đó có nghĩa, Arsenal và Tottenham sẽ cạnh tranh nhau tấm vé còn lại. 

Với khoảng cách 3 điểm cùng hiệu số bàn thắng tốt hơn (+28 so với +20) so với Arsenal, Tottenham chính là đội bóng nắm quyền chủ động. Ở vòng đấu cuối, “The Spurs” hòa nhau 2-2 với Everton, Arsenal giành chiến thắng 3-1 trước Burnley.

Như vậy, Tottenham đã qua mặt Arsenal để giành vị trí thứ 4 và cùng với Man City, Liverpool, Chelsea dự Champions League mùa tới.
Về phần mình, Arsenal cũng có thể được dự đấu trường danh giá nhất châu Âu mùa sau nếu đánh bại Chelsea trong trận chung kết Europa League.

“Ông lớn” khác của bóng đá Anh là M.U phải xuống chơi ở Europa League.
Nhìn lại cuộc đua Top 4 vô cùng gay cấn ở Premier League - ảnh 2 Kết quả vòng 38 Premier League.
Nhìn lại cuộc đua Top 4 vô cùng gay cấn ở Premier League - ảnh 3 BXH chung cuộc Premier League 2018-2019.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng