Sự kiện: Olympic London 2012

Nhịp đập Olympic ngày 25-7

TP - Theo công bố từ BTC, nội dung súng ngắn 10m hơi nữ mà Lê Thị Hoàng Ngọc của Việt Nam thi đấu có 55 VĐV góp mặt, trong khi nội dung 25m súng ngắn tự chọn của Ngọc có 57 VĐV tranh tài. Còn nội dung 50m súng ngắn tự chọn của Hoàng Xuân Vinh có 38 xạ thủ đăng ký.

> Nhịp đập Olympic ngày 23-7

* Lực lượng vũ trang bảo vệ an ninh Olympic sẽ được tặng tổng cộng 10.000 vé để xem lễ khai mạc Olympic London 2012, kể cả vé ở những khu vực giá cao, có giá trị lên đến 2.000 bảng Anh.

* Theo thống kê của website chuyên về chuyển nhượng Transfermarkt.de, tổng giá trị của 18 cầu thủ Braxin tranh tài tại Olympic London là 267,5 triệu euro, bỏ xa đội tuyển xếp sau là Tây Ban Nha tới 93 triệu euro (tổng giá trị của 18 cầu thủ Tây Ban Nha tham dự Olympic lần này chỉ là 174,5 triệu euro). Xếp thứ 3 là đội tuyển Urugoay.

* Sự hiện diện của VĐV marathon Guor Marial tại Anh sẽ trở thành một sự kiện đáng nhớ trong lịch sử Olympic khi VĐV 28 tuổi này sẽ tham dự Olympic London mà không đại diện cho đất nước nào và sẽ tranh tài dưới lá cờ của Olympic.

Sinh ra ở Nam Sudan, sau đó Guor Marial đến Mỹ và sống trong các trại tị nạn. Tuy nhiên, do Nam Sudan mới độc lập nên chưa trở thành thành viên của IOC và bản thân VĐV này chưa có hộ chiếu Mỹ, nên Guor Marial không đủ điều kiện để đại diện quốc gia nào tranh tài ở Olympic London.

Dẫu vậy, sau khi đoạt ngôi á quân trong cuộc thi chạy marathon của Đại học bang Iowa, Guor Marial đã được IOC đặc cách cho tham dự Olympic London.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá