DMCA.com Protection Status

Nhờ Champions League, M.U sẽ đạt doanh thu kỷ lục

TPO - Với việc trở lại đấu trường Champions League và bản hợp đồng trị giá 750 triệu bảng với Adidas chính thức có hiệu lực, dự kiến vào cuối mùa giải 2015/16, tổng doanh thu của M.U có thể vượt qua con số 500 triệu bảng – phá kỷ lục CLB.

Tổng doanh thu mùa tới của M.U có thể vượt mốc 500 triệu bảng.
Tổng doanh thu mùa tới của M.U có thể vượt mốc 500 triệu bảng.

Hôm qua (17/9), M.U đã công bố báo cáo tài chính ở mùa giải 2014-2015. Do không được tham dự đấu trường Champions League nên tổng doanh thu của họ đã bị sụt giảm từ 433,2 triệu bảng xuống còn 395,2 triệu bảng. 

Riêng việc không có mặt ở giải đấu số 1 châu Âu đã khiến “Quỷ đỏ” thất thu 35 triệu bảng. Ngoài ra họ cũng giảm 18 triệu bảng tiền vé so với cùng kỳ năm trước…

Tuy nhiên, trong mùa giải 2015/16, rất có thể tổng doanh thu của M.U sẽ tăng trở lại, thậm chí đạt con số kỷ lục, tức vượt qua cột mốc 500 triệu bảng (lợi nhuận tiềm ẩn khoảng 165 triệu bảng). 

Ngay như việc trở lại Champions League, chưa cần biết M.U có vượt qua vòng bảng hay không, nhưng họ đã có thể bỏ túi khoảng 45 triệu bảng từ tiền bảng quyền truyền hình và tiền thưởng từ UEFA.

Bên cạnh đó, bản hợp đồng kéo dài 10 năm và có trị giá 75 triệu bảng với Adidas cũng chính thức có hiệu lực trong mùa hè vừa qua. Cần biết rằng, thương vụ giữa ông lớn của Premier League và hãng đồ thể thao của Đức có giá trị lớn nhất làng bóng đá thế giới.

 Ngoài ra, M.U còn nguồn thu từ hợp đồng áo đấu với General Motors, bản quyền truyền hình Premier League và thị trường bán đồ lưu niệm rộng khắp thế giới…

“Nhìn về mùa giải mới, chúng tôi hoàn toàn tin tưởng về một vị trí khả quan cả ở trong lẫn ngoài sân cỏ. Doanh thu và lợi nhuận tiềm ẩn kỷ lục dự kiến trong năm 2016 phản ánh sức mạnh kinh doanh và sự tự tin trong tính tăng trưởng liên tục của M.U”, Phó chủ tịch M.U Ed Woodward phát biểu, đồng thời cho biết vé xem M.U thi đấu cả mùa đã được bán sạch sẽ.
Dẫu vậy, các CĐV M.U vẫn chẳng thể lạc quan, nhất là khi CLB vẫn đang là một con nợ lớn. Theo tiết lộ, khoản nợ của “Quỷ đỏ” mới chỉ giảm từ 525 triệu bảng xuống còn 411 triệu.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng