Nhớ Đặng Thị Hồng

TP - Lên Vĩnh Phúc xem giải bóng chuyền Cúp VTC-Salonpas 2007, nhiều người chung một nỗi lo về sức mạnh của đội chủ nhà Việt Nam, trong đó có vị trí chuyền hai do Đặng Thị Hồng để lại cho tân binh Hà Thị Hoa.

Đội tuyển đã nhiều tiến bộ, song còn nhiều hạn chế, trong đó có sự phối hợp giữa chuyền hai và 5 mũi đánh. Tuy vậy, xem Hà Thị Hoa chơi bóng, tôi lại nghĩ đến Đặng Thị Hồng.

Nhưng, trên sân lại có một tay chuyền hai rất giống Hồng và điều này làm nhiều người hâm mộ lưu ý.

Đó là chuyền hai Tokom Nootsara của đội Thái Lan, cô gái ấy chỉ cao 1m69, nghĩa là vừa bằng Đặng Thị Hồng, sinh năm 1985, nghĩa là kém Hồng đến 8 tuổi, tuy vậy, Nootsara giống Hồng ở nhiều điểm: Tinh nhanh, chuyền đúng kỹ thuật, từ thuận đến nghịch và tỏ ra lão luyện trong những pha tranh chấp trên mặt lưới.

Nét phong phú trong lối chơi của đội Thái Lan, có thể nói đều qua tay chuyền hai xuất sắc này và theo người viết, cô gái nhỏ nhắn ấy nhiều khả năng là tay chuyền hai xuất sắc nhất giải.

Chưa hết, cô Nootsara còn có một “phiên  bản” rất dễ thương, là chuyền hai thứ hai -Koniwika, áo số 2 và cũng chỉ cao có 1m68! Họ thay nhau vào cuộc khi cần thiết, uyển chuyển nắm bắt những điểm nút của từng hiệp đấu và cả hai đều xinh tươi, dễ thương trên sàn đấu.

Nhìn cặp chuyền hai nhỏ nhắn ấy đi cùng đội Thái Lan đến những trận đấu đỉnh cao, nhiều người càng nhớ Đặng Thị Hồng và tiếc cho một đội tuyển chưa có người kế thừa ở vị trí chuyền hai. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá