Sự kiện: SEA Games 24

Nhớ Mỹ Đình

TP - Ngồi trên khán đài sân vận động trung tâm Nakhon Ratchasima, theo dõi đội tuyển U23 Thái Lan thi đấu với U23 Campuchia, nhiều người Việt Nam chạnh nhớ về sân Mỹ Đình.

Sân vận động trung tâm Nakhon Ratchasima được xây dựng để tổ chức SEA Games 24 cũng là công trình chào mừng 80 năm ngày sinh nhật Nhà vua Thái Lan. Sân không lớn, chỉ có hai vạn chỗ ngồi. Ấy thế mà, hôm qua khán đài còn rất nhiều chỗ trống dù đội tuyển U23 Thái Lan thi đấu.

Ở Việt Nam, hễ đội tuyển U23 thi đấu ở đâu thì ở đó chắc chắn khán đài sẽ đầy ắp khán giả. SEA Games 22, AFF Cup là những giải đấu mà người hâm mộ rồng rắn từ mấy hôm trước chỉ để mong có một tấm vé vào sân Mỹ Đình.

Người Thái Lan có hâm mộ bóng đá không? Hẳn là có, nếu không đội tuyển nước này sẽ không làm bá chủ được bóng đá khu vực như hiện nay. Nhưng bóng đá chưa hẳn là môn thể thao được hâm mộ nhất ở Thái Lan, có thể nó còn đứng sau Tennis, Golf.

Điều này khác với Việt Nam, bóng đá luôn luôn là số một. Cái nỗi nhớ Mỹ Đình ấy không chỉ xuất hiện trong ngày hôm qua mà nhiều người đã “nhớ” ngay từ trận đấu đầu tiên của đội U23 Việt Nam.

Nỗi nhớ đó không đơn thuần là về một cái sân rộng có bốn vạn chỗ ngồi, luôn đầy ắp khán giả mỗi khi đội tuyển thi đấu mà là nhớ về chất lửa mà U 23 Việt Nam đã từng thể hiện ở Mỹ Đình.

Với ngọn lửa vốn có mỗi khi đội tuyển, đội U23 thi đấu ở Mỹ Đình thì dù có thua trận, người hâm mộ nước nhà vẫn có quyền tự hào về những cầu thủ mà mình yêu quý.

Ở Nakhon Ratchasima, mới chỉ có những ngọn lửa nhỏ từ phía những CĐV nhiệt tình chứ chưa ai nhìn thấy ngọn lửa nơi các cầu thủ. Điều ấy mới thực sự đáng buồn.

Hôm qua, ngồi ở sân trung tâm tại Nakhon Ratchasima, nhớ Mỹ Đình!

Gia Linh
Từ Korat, Thái Lan

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá