Nhờ Tiền Phong, Khánh Hoà có 'thương hiệu' Việt dã

TP - Vị HLV dày dặn và đầy tâm huyết này không giấu nổi nước mắt khi kết quả thứ hạng toàn đoàn được công bố. Đội quân Phố biển đã lập kỳ tích mới trong lịch sử của họ: 9 lần liền đoạt ngôi nhất toàn đoàn, đồng thời giành chiếc Cúp luân lưu thứ ba liên tiếp.

> Việt dã báo Tiền Phong lần thứ 54
> 'Rèn binh' trước giờ khai mạc giải Việt dã Tiền Phong

Bà có bất ngờ với kết quả này không, nhất là khi kỳ phùng địch thủ Quân đội đã có sự chuẩn bị rất kỹ lưỡng và quyết tâm rất cao?

Tôi đánh giá rất cao bước tiến mới của đoàn Quân đội, và thực tế họ đã cùng Khánh Hòa tạo nên một cuộc đua “song mã” hấp dẫn, kịch tính chưa từng có. Tuy nhiên, thực sự việc bảo vệ thành công vị trí dẫn đầu hoàn toàn nằm trong dự tính của chúng tôi. Dù đội đang có sự chuyển giao về lực lượng song nhờ cách thức chuẩn bị cùng chiến thuật tranh tài hợp lý nên Khánh Hòa vẫn khẳng định được sức mạnh toàn diện của mình để vượt lên.

Định hướng phát triển việt dã của Khánh Hòa trong thời gian tới sẽ như thế nào? Bà cho biết đánh giá của mình về giải đấu lâu đời nhất của TTVN gắn với báo Tiền Phong?

Chính nhờ giải đấu của báo Tiền Phong mà điền kinh cũng như cả thể thao Khánh Hòa đã có được một “thương hiệu” việt dã ở tầm quốc gia. Chúng tôi luôn coi việt dã là một trọng điểm được ưu tiên khuyến khích đầu tư, cả về mặt phong trào lẫn thành tích đỉnh cao.

Mục tiêu của Khánh Hòa là phải luôn giữ vững được vị thế hàng đầu, và ngay từ bây giờ đã phải tính ngay đến việc chuẩn bị cho mùa giải tới.

Điều tôi đặc biệt tâm đắc là sau mỗi mùa việt dã giải báo Tiền Phong, Khánh Hòa đã lại có một cú “hích” mới để mở rộng phong trào, và quan trọng hơn phát hiện thêm những tài năng trẻ làm nền tảng gây dựng cho cả môn điền kinh, chứ không chỉ riêng việt dã.

Huy Quang ghi

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng