Những án kỷ luật với Mourinho và Chelsea?

Mourinho và Chelsea rất có thể sẽ phải đối mặt với những án phạt nghiêm khắc của UEFA sau những scandal huấn luyện viên này tạo ra trong trận đấu với Barcelona.

Chelsea phải trả giá cho cho việc vu khống và gây ảnh hưởng tiêu cực đến bóng đá khi cáo buộc trọng tài Anders Frisk đã "bắt tay" với HLV Barca Frank Raiikard ở phòng thay đồ trong giờ nghỉ giữa trận đấu lượt đi vòng đấu loại trực tiếp Champion League tại Nou Camp.

Ngoài ra, vị HLV ngạo mạn này sẽ bị phạt vì những thái độ khiêu khích của ông với khán giả tại một số trận đấu tại giải ngoại hạng Anh.

Cáo buộc của UEFA

 

- Mourinho, Clarks và Miles bị buộc tộI đem lại những ảnh hưởng không tốt đến bóng đá khi cho rằng HLV Raiikard ghé thăm phòng của trọng tài Frisks.

 

- Mourinho đã bỏ cuộc họp báo bắt buộc sau trận đấu

 

- Chelsea đã cố tình ra sân muộn trong hiệp 2 trận đấu vớI Barca. 

Ngoài huấn luyện viên trưởng Chelsea - ông Mourinho, trợ lý Steve Clarke và thư ký Les Miles đều sẽ phải chịu những án kỷ luật nghiêm khắc của UEFA.

Chelsea đã gửi những luật sư giỏi nhất của mình để bào chữa chống lại những án phạt của Uefa cụ thể là những tuyên bố của ngài William Gaillard - Phát ngôn viên của Uefa vào tuần trước.

Trong đó Mourinho, Clark và Miles phải chịu trách nhiệm vì những lời nói dối và vu khống của mình để đem lại sự công bằng và vẻ đẹp trong bóng đá.

Những án phạt có thể được áp dụng

 

Cảnh cáo.

Khiển trách.

Cấm thi đấu.

Hủy bỏ kết quả.

Đá lại trận đấu.

Bị loại ra khỏi giải đấu.

 

Trong thông báo kỷ luật của UEFA có nói rõ việc Mourinho đã phản đối những quyết định của trọng tài Frisks, có những lời lẽ không hay với những cổ động viên trên sân Noucamp, bỏ họp báo sau trận đấu và sau đó có những lời lẽ không hay với báo chí về những mờ ám giữa trọng tài Frisks và Frank Raiikard.

Trong trường hợp xấu nhất, Chelsea có thể bị hủy bỏ kết quả trận đấu và bị loại ra khỏi Champion League.

Tại giải ngoại hạng, Mourinho cũng bị khiển trách vì cố tình gây sức ép trong việc câu lạc bộ này định mua hậu vệ trái của Arsenal, Ashley Cole. Không những thế, trong khuôn khổ Cúp Liên đoàn, Mourinho đã từng lên tiếng chỉ trích Ngài Alex có những mờ ám với trọng tài Neale Barry trong trận bán kết.

Với những scandal mà vị HLV này tạo ra, hiện giờ ông đang bị UEFA coi là “kẻ thù” của bóng đá. Tuy nhiên, vị HLV này đang cương quyết chống lại những cáo buộc.

"Tôi không làm thay đổi hay ảnh hưởng đến cái gì cả, và tôi tin mọi thứ tôi làm đều đúng đối với một HLV hiện đại" - Mourinho tuyên bố.

"Có người cho rằng tôi cứng rắn và ngạo mạn, tôi chấp nhận nhưng họ cũng phải biết thêm rằng, tôi luôn làm việc hết mình cho công việc của tôi và đội bóng của tôi".

"Tôi luôn tin rằng tôi là một người tốt, một huấn luyện viên tốt, tôi không bao giờ muốn chống lại ai, tôi luôn biết là mình đang làm gì. Tôi là người có niềm tin, và tôi luôn tin rằng sự thật nằm trong tay mình và tôi sẽ không từ bỏ cuộc chơi" - Mourinho nhấn mạnh.

Liệu những rắc rốIínày có làm ảnh hưởng đến tinh thần của Chelsea khi mà giải ngoại hạng và cả Champion League đang đi đến những trận đấu cuối cùng?        

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá