Những bàn thắng đẹp nhất của Rooney tại Man Utd

Tiền đạo người Anh đã cân bằng kỷ lục ghi 249 bàn cho Man Utd, và không ít trong số đó xứng đáng nằm trong sách giáo khoa bóng đá.

Những bàn thắng đẹp nhất của Rooney tại Man Utd - ảnh 1 Cú đá phạt vào lưới Fenerbahce trong trận đầu tiên tại Champions League ngày 28/9/2004, không lâu sau khi chuyển đến từ Everton. 
Những bàn thắng đẹp nhất của Rooney tại Man Utd - ảnh 2 Cú vô-lê vào lưới Newcastle vào năm 2005. Trận đấu trong khuôn khổ Ngoại hạng Anh, diễn ra vào ngày 24/4. Sau khi đội nhà để Darren Ambrose chọc thủng lưới, Rooney đã ghi bàn để tạo đà cho chiến thắng ngược dòng 2-1 của đội chủ sân Old Trafford.
Những bàn thắng đẹp nhất của Rooney tại Man Utd - ảnh 3 Pha khống chế và dứt điểm gọn ghẽ trong vòng cấm Arsenal. Bàn thắng thể hiện những kỹ năng cần có của một tiền đạo: nhạy cảm trong vòng cấm, khống chế bóng một chạm gọn gàng và dứt điểm quyết đoán.
Những bàn thắng đẹp nhất của Rooney tại Man Utd - ảnh 4 Cú lốp bóng vào lưới Portsmouth năm 2007. Pha làm bàn ngẫu hứng hiếm thấy ở Rooney, khiến nhiều người nhớ lại bàn thắng của huyền thoại Eric Cantona. 
Những bàn thắng đẹp nhất của Rooney tại Man Utd - ảnh 5 Pha ghi bàn kiểu "xe đạp chổng ngược" vào lưới Man City năm 2011. Đây được xem là một trong những bàn thắng đẹp nhất lịch sử Ngoại hạng Anh. 
Những bàn thắng đẹp nhất của Rooney tại Man Utd - ảnh 6 Cú vô-lê vào lưới Hull tại Ngoại hạng Anh năm 2013. Rooney thể hiện khả năng dứt điểm đa dạng, với cú vuốt má ngoài chân phải trong bối cảnh bị bao vây bởi nhiều cầu thủ chủ nhà.
Những bàn thắng đẹp nhất của Rooney tại Man Utd - ảnh 7 Cú sút từ gần giữa sân vào lưới West Ham năm 2014, được thực hiện từ khoảng cách hơn 50 mét trong trận đấu ngày 22/3 tại Ngoại hạng Anh.
Những bàn thắng đẹp nhất của Rooney tại Man Utd - ảnh 8 Pha xoay trở khéo léo rồi ghi bàn vào lưới Aston Villa năm 2015. Đón bóng từ quả tạt của Angel Di Maria ở thế bị sửa lưng, Rooney đã có pha khống chế bóng tinh tế rồi xoay người vô-lê tung lưới đối thủ.

Theo Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá