Sự kiện: V-League

Những danh thủ sông Hàn bắt đầu lên tiếng...

Đá 3 trận trên sân nhà, Đà Nẵng chỉ có 1 trận hoà trước Hoa Lâm Bình Định (1-1), hai trận sau đều thắng (Sông Đà Nam Định 2-0, Hoà Phát Hà Nội 2-1), có thể nói đội bóng bên sông Hàn rất có duyên với sân nhà.

Trừ trận thua trên sân Vinh 0-2, trên sân Pleiku Đà Nẵng cũng cầm hoà đương kim vô địch quốc gia HA Gia Lai 1-1. Mùa này Đà Nẵng đang vào cuộc thực sự ấn tượng.

“Vung” tiền mạnh hơn cả “Chelsea” Bình Dương mùa này, Đà Nẵng mua về cả 2 vua phá lưới của 2 mùa bóng trước là Achilefu (2003) và Amaobi (2004). Đó là những vụ chuyển nhượng lớn nhất, ấn tượng nhất mà đến nay bóng đá Việt Nam có được.

Việc được coi là “chơi sang” đó, bạo tay đó khiến người hâm mộ hiểu rằng bóng đá Đà Nẵng khát các danh hiệu lắm rồi. Hoặc là lần này, hoặc là không bao giờ...

Thế  nhưng, 2 trận đầu Đà Nẵng lại làm cơn giận dữ của người hâm mộ Sông Hàn bùng lên. Đội bóng của họ hình như lại lặp lại truyền thống... chi nhiều thu ít khi thua Pjico.SLNA và hoà Hoa Lâm Bình Định.

Vậy là tin đồn HLV trưởng Lê Thuỵ Hải sẽ lên “đoạn đầu đài” nếu trận gặp HA Gia Lai trên cao nguyên tiếp tục chơi dở. May thay, Đà Nẵng kịp chấn chỉnh và đã đá một trận tưng bừng trên phố núi, chuyện... ra đi của ông Lê Thuỵ Hải mới tạm dẹp yên.

Sau 2 trận toàn thắng sân nhà giờ ông Lê Thuỵ Hải bắt đầu lên tiếng: “Nếu các cầu thủ của tôi giữ được phong độ như 2 trận vừa qua thì Đà Nẵng thừa sức lọt vào top 5, và hoàn toàn có thể nhòm ngó huy chương”.

Đà Nẵng từng rơi vào tình trạng “kiêu binh” lũng đoạn. Mùa giải này, ông Hải kiên quyết dẹp loạn bằng cách chỉ sử dụng những cầu thủ toàn tâm với màu cờ sắc áo đội nhà, nhưng những tên tuổi trong quá khứ không làm ông bận tâm mà 2 tuyển thủ quốc gia Lê Huỳnh Đức và Nguyễn Mạnh Dũng là điển hình.

Huỳnh Đức phải ngồi dự bị 3 trận còn Mạnh Dũng chưa được ra sân trận nào. Tất nhiên là ông có lý do rất... ngoại giao, và có vẻ như bước đầu ông đã thành công bằng 3 trận liên tiếp Đà Nẵng chơi có lửa cùng danh thủ Huỳnh Đức toả sáng trở lại.

Chủ nhật này, Đà Nẵng sẽ tiếp LG Hà Nội ACB trên sân Chi Lăng. Cái khó của ông Lê Thuỵ Hải là đội hình chính thức của Đà Nẵng thiếu vắng 3 trụ cột là Giang Thành Thông (11), Lê Huỳnh Đức (10), Amaobi (9). Cả 3 đều dính 2 thẻ vàng.

Cựu tuyển thủ Nguyễn Mạnh Dũng (đội Đà Nẵng) chưa được ông Lê Thụy Hải ngó ngàng tới.
Ông Hải nói rằng ông không sợ vì sự thiếu vắng này. Ông biết rõ lối chơi của LG Hà Nội ACB cũng như các học trò cũ của mình (mùa giải trước ông Hải chính là HLV của LG HN ACB). Thế nhưng điều ông Hải có thể bất ngờ là đội bóng gạo cội Thủ đô dưới sự dẫn dắt của “Khổng Minh” xứ Nghệ Nguyễn Hồng Thanh cũng đang nhằm vào sự thiếu vắng của  Đà Nẵng để quyết  lấy 3 điểm ngay trên sân đối phương.

Trận thua Gạch ĐTLA trên sân nhà vòng trước buộc LG Hà Nội ACB phải có thêm điểm và đối tượng Đà Nẵng tuy đang khí thế nhưng lại khó khăn về lực lượng được nhắm đến. LG Hà Nội ACB sẽ ra sân với đầy đủ binh lực.

Họ từng chơi khá hay trước Nam Định trên sân Thiên Trường (thậm chí còn hay hơn Đà Nẵng gặp Nam Định trên sân Chi Lăng), họ sẽ biết cách khai thác khó khăn nhất thời của đối phương để có điểm. Vì lẽ đó, trận Đà Nẵng - LG HN ACB sẽ rất khó nói trước kết quả.

Achilefu sẽ gặp lại các đồng đội cũ Hà Nội và anh sẽ bị “bắt vở”. Duyên sân nhà của Đà Nẵng liệu có một lần nữa giúp họ vượt qua đối phương không, điều đó còn phải chờ nhưng chắc chắn là sân Chi Lăng sẽ lại chật ních khán giả bởi trận Đà Nẵng - Hà Nội đang được coi là trận rất đáng xem nhất vòng này.

Loạt trận chiều Chủ nhật 13/3

- Sân Long An : GĐT Long An – HL Bình Định
- Sân Cao Lãnh : Đồng Tháp – HA Gia Lai
- Sân Vinh : SLNghệ An – Hải Phòng
- Sân Chi Lăng: Đà Nẵng – LG Hà Nội ACB
- Sân Hà Nội : Hoà Phát – Bình Dương
- Sân Thống nhất : TMN Cảng Sài Gòn- SĐ Nam Định

  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá