Những dấu son trên chặng đường 48 năm Việt dã

TP - VĐV có thâm niên dự Việt dã toàn quốc giải báo Tiền phong nhiều nhất là Hoàng Minh Phước - Bộ Công an với 22 năm liên tục và Bùi Lương - Hà Nội với 20 năm.

>> Kỳ trước

Có 2 địa phương đoạt giải vô địch toàn đoàn nhiều nhất là Khánh Hòa (11 lần) và Hà Tây (10 lần).

Việt dã toàn quốc giải báo Tiền phong đã góp phần phát hiện và bồi dưỡng nhiều thế hệ VĐV tài năng cho thể thao Việt Nam vang danh cả các giải đấu trong nước cũng như quốc tế như các VĐV Hoàng Minh Phước, Bùi Lương, Nguyễn Văn Thuyết, Lưu Văn Hùng...

Chỉ riêng những năm gần đây, nhiều VĐV trưởng thành từ cái nôi Việt dã toàn quốc giải báo Tiền phong đã ghi dấu ấn tại đấu trường châu lục như Phạm Đình Khánh Đoan, Đoàn Nữ Trúc Vân, Nguyễn Chí Đông...khi giành những tấm HCV, HCB quý giá qua các kỳ SEA Games.

Giải thưởng năm 2007: Tổng trị giá giải thưởng lên tới 70 triệu đồng, lớn nhất trong hệ thống giải thưởng điền kinh quốc gia.

Giải thưởng Việt dã toàn quốc giải báo Tiền phong được trao cho ba vị trí dẫn đầu các tất cả các nội dung thi đấu hệ toàn đoàn, đồng đội nam, nữ và cho 10 VĐV nam, nữ hệ đội tuyển, 6 VĐV nam, nữ hệ tuyển trẻ và 3 vị trí đầu cá nhân nam, nữ hệ phong trào.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng