Sự kiện: World Cup 2006

"Những gì tôi đã nói với Zidane"

TPO - Trung vệ đội tuyển Italia Marco Materazzi, người đã hứng trọn cú "thiết đầu công" của Zinedine Zidane, đã quyết định đặt tên cho cuốn sách của mình là: "Những gì tôi đã nói với Zidane".

Sau sự kiện đó, đã có một loạt bài hát, các trò chơi, những câu nói đùa trên mạng; thậm chí các thương hiệu đều sử dụng hình ảnh cú "thiết đầu công" trong trận chung kết World Cup 2006.

"Những gì tôi đã nói với Zidane", đó là tên của cuốn sách mà Nhà xuất Bản Italia Mondadori sẽ phát hành vào tháng tới.

Theo đó, toàn bộ số tiền thu được sẽ được chuyển vào Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc. Cuốn sách giá khoảng 10 euro (khoảng 13 USD).

Những lời lẽ của Materazzi đã buộc Zidane có hành động không thể kiểm soát và phải nhận thẻ đỏ rời sân trong hiệp phụ. Pháp chỉ còn 10 người và thua Italia trên chấm phạt đền.

Sau trận chung kết đó, báo chí cũng đã nhảy vào để tìm hiểu. Và đến đầu tháng trước, Materazzi cũng đã tiết lộ sự thật trước công chúng về những gì anh đã nói với Zidane.

Trong cuốn sách với tựa đề "Tôi đã nói gì với Zidane", Materazzi đã liệt kê ra 249 câu nói mà anh ta có thể đã nói trong thời điểm đó, tất nhiên, chỉ có một trong số đó là sự thật. Tờ thông tấn ANSA đã đưa lên ngày hôm qua.

Những câu được sắp xếp từ "Zidane, mày đang làm cái quái gì vậy? mày chưa mất tất cả nhưng tóc trên đầu mày thì đã trụi lâu rồi" tới "Từ khi Foucault chết, bọn Pháp chỉ biết nịnh hót, bợ đỡ là giỏi".

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá