Những góc khuất của cậu bé vàng - Kỳ 3

TP - Ttrong tình cảm, Maradona là con người mềm yếu. Anh sẵn sàng mở cửa trái tim để yêu nhiều người cùng một lúc và coi ái tình như một thứ phiêu lưu. Nhưng giờ đây, không một ai ở bên cạnh Maradona…

>> Kỳ 2: Tình đầu không trở lại
>> Kỳ 1: Thời thơ ấu

Vera là mối tình đầu của Diego Maradona, mãi mãi là như vậy. Hình ảnh của cô luôn ở trong trái tim “cậu bé vàng” nhưng trái tim Maradona rất rộng, nó đủ chỗ chứa cho nhiều bóng hồng khác.

Khi được hỏi ai là người phụ nữ mà Maradona yêu nhất, anh không ngần ngại khẳng định: “Claudia, cô ấy đã gắn bó với tôi trong những thời gian khó khăn của sự nghiệp”. Ngay cả sau khi đã ly hôn với Claudia vào năm 2004, Diego cũng nhắc đi, nhắc lại điều này như một thói quen.

Với Vera, cảm xúc của Maradona là sự xen lẫn giữa tình yêu và tôn thờ. Bởi khi đó, Maradona chưa thành danh, anh vẫn tự coi mình là người ở đẳng cấp thấp hơn Vera. Cha mẹ Maradona chỉ là những người lao động nghèo, còn Vera là một cô gái quý tộc có vẻ đẹp thánh thiện và kiêu sa.

Tình cảm mà Maradona dành cho Claudia là sự hòa quyện giữa tình yêu và sự cảm thông, có lẽ bởi cô cũng xuất thân từ con nhà nghèo như Maradona.

Câu chuyện bắt đầu từ đợt tập trung đội tuyển năm 1977. Khi đang rửa mặt tại một vòi nước bên ngoài khu tập huấn, Maradona thấy có một cô gái tóc vàng đi qua. Anh mỉm cười và họ cùng bắt chuyện, tất cả chỉ có vậy. Nhưng kể từ đó, Claudia luôn lặng lẽ ngắm anh thi đấu từ bên ngoài hàng rào sân vận động. Khoảng cách hai người chỉ vài chục bước chân nhưng mối tình đơn phương đó được Claudia ôm ấp trong suốt một thời gian dài.

Trái với vẻ mạnh mẽ bên ngoài, trong tình cảm Maradona lại là người yếu đuối.
Rồi khi Maradona rời khu tập huấn, sự liên lạc của họ chỉ đơn giản bằng những lá thư, không nhiều, không dồn dập nhưng chân thành tha thiết đủ để Maradona cảm nhận được hương vị tình yêu. Claudia luôn xuất hiện an ủi động viên Maradona vào những lúc khó khăn nhất mà không cần bất cứ lời hứa hẹn nào. Mãi đến năm 1989, họ mới cưới nhau sau khi có hai đứa con.

Maradona mang theo tình yêu của Claudia sang Tây Ban Nha và Ý thi đấu. Nhưng cuộc sống phương Tây vốn nhiều cám dỗ. Trong thời gian tại Napoli, Maradona đã quen không ít bóng hồng khác. Đó có thể là những người mà Maradona bị rung động thật sự hoặc chỉ là tình yêu sét đánh.

Maradona không bao giờ giấu tình yêu anh dành cho cô người mẫu Angella. Trong cuốn tự truyện của mình, Maradona mô tả Angella là người con gái xinh xắn nhất anh từng biết. Ngay trong hành trang của Maradona đến Mexico năm 1986, vali của anh cũng chứa đầy những bức thư của Angella và Claudia.

Và cũng trong thời gian đó, Maradona có quan hệ với một cô gái vùng Naples có tên Cristiana Sinagra. Đây là người bị Maradona coi là kém đẳng cấp. Kết quả của mối tình vụng trộm đó là cậu bé Diego Sinagra. Tuy nhiên, Diego không bao giờ coi đó là tình yêu và phải đến năm 2004, anh mới thừa nhận Diego Sinagra là con trai sau khi tiến hành kiểm tra ADN.

Maradona sẵn sàng mở cửa trái tim để yêu nhiều người cùng một lúc và coi ái tình như một thứ phiêu lưu. Vera là người Maradona ấn tượng nhất, Claudia là người anh yêu nhất, Angella là người Maradona thấy xinh nhất. Nhưng giờ đây, không một ai ở bên cạnh Maradona. Thỉnh thoảng báo chí Argentina lại đồn thổi anh cặp kè với những cô gái. Đó là ai? Không ai biết và Maradona cũng không muốn biết. Lúc này, anh chỉ muốn sống bên cạnh con gái của anh để hồi tưởng những mối tình dĩ vãng. 

(Còn nữa)

Kỳ 4: Thiên tài và bóng tối

Khuê Anh tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá