Những góc quay 180 độ 

Khi quyết định ở lại sân Anfield, Steven Gerrard đã thực hiện một cú sút ngược chiều. Tuy nhiên, Gerrard chưa phải là cầu thủ đầu tiên.

+ David Unsworth: Do gia đình không hoà nhập được với cuộc sống ở London, Unsworth đã quyết định gia nhập Aston Villa từ West Ham. Tuy nhiên, chỉ trong vòng 1 tháng sau khi anh nhận lời đến Villa Park với giá 3 triệu bảng (chưa ký hợp đồng chính thức) HLV John Gregory đã buộc phải chấp nhận để anh đến... Everton, vẫn với giá 3 triệu. Nguyên nhân vẫn từ Unsworth. Anh cho rằng, thành phố Birmingham (nơi có đại bản doanh của Villa) cách quá xa nhà anh, ở Lancashire.

+ Sir Alex Ferguson: Sau 6 danh hiệu VĐ Premiership cùng Man United, tháng 5/2000, Sir Fergie tuyên bố sẽ nghỉ hưu khi HĐ của ông với Old Trafford kết thúc năm 2002. Thậm chí, vị HLV khét tiếng này còn lên kế hoạch “hậu sự” khá chi tiết: Giữ chân Giám đốc Thể thao, hoặc một cương vị lãnh đạo nào đó ở MU. Tuy nhiên, 3 tháng trước khi hết hạn HĐ, 3/2002, Ferguson đồng ý ký 1 HĐ mới có thời hạn... 3 năm.

+ Joey Beauchamp: Gia nhập West Ham từ Oxford United với giá 1 triệu bảng vào tháng 6/1994, nhưng thêm một người nữa không thể chịu được cuộc sống ở thủ đô. Beauchamp nhớ nhà đến nỗi ngay khi mùa bóng 1994/95 bắt đầu, anh đã nhất quyết đòi chia tay West Ham. Cuối cùng, cầu thủ này đã chuyển sang Swindon Town với giá 800.000 bảng, tức giảm 20% chỉ sau 2 tháng. 15 tháng sau, Beauchamp lại đòi về nhà và anh trở lại Oxford với giá chỉ còn 300.000 bảng.

+ Ron Atkinson: Chỉ đúng 2 ngày sau khi tuyên bố “được ngồi trên ghế HLV tốt nhất thế giới” ở Sheffield Wednesday, AT Kinson - sau đó trở thành BLV truyền hình khá tai tiếng khi chửi Marcel Desailly bằng những lời lẽ rất miệt thị - đã chuyển sang Aston Villa.

+ Steve McMahon: Tháng 1/2004, Blackpool (hạng Nhất Anh) tuyên bố McMahon đã từ chức HLV của CLB. 24 giờ sau, chỉ có đúng 1 người dự cuộc họp báo chia tay: Chính là McMahon. Quá bực tức, vị HLV này đã trực tiếp gọi Karl Oyston - Chủ tịch CLB - đến “bàn bạc”. Thật bất ngờ, chỉ sau cuộc họp báo 15 phút, McMahon tuyên bố: “Tôi sẽ ở lại!”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá