NHững HLV thất nghiệp cao giá

Trái bóng V.League 2012 chưa lăn, nhưng ngay từ bây giờ chiếc ghế của nhiều HLV đã bắt đầu nóng lên. Đây cũng là thời điểm mà các ông thầy đang thất nghiệp được coi như phương án dự phòng hạng sang…

NHững HLV thất nghiệp cao giá

Kích hoạt "ghế nóng"

Chỉ hơn 1 tháng sau khi nhận lời về B.BD, HLV Lê Thụy Hải lại phải khăn gói rời đất Thủ. Đó là kết quả gây bất ngờ. Hàng loạt va chạm liên tiếp xảy ra đã đẩy HLV Lê Thụy Hải và lãnh đội B.BD về hai thái cực khác nhau, để cuối cùng đường ai nấy đi.

Chia tay vị tướng giàu cá tính nhưng điều ngạc nhiên là B.BD không tiếc nuối. Có thể hiểu được tâm lý ấy bởi thời điểm ông Hải “lơ” bị sa thải, đội bóng đất Thủ đang nhăm nhe tới HLV Calisto. Thế nhưng, việc ông thầy người Bồ Đào Nha mới kiếm được việc tại quê nhà thực sự là tin không vui với B.BD.

HLV Lê Thụy Hải

HLV Lê Thụy Hải .

Hiện tại, “chiếc ghế nóng” ở B.BD đang được giao cho “chuyên gia đóng thế” Đặng Trần Chỉnh. Ông Chỉnh là người tận tâm với công việc, lành tính. Dù vậy, dưới một góc độ nào đó, đây cũng là điểm yếu của HLV này. Bởi ai cũng rõ “môi trường” ở B.BD với rất nhiều cầu thủ cá tính, lãnh đội luôn khát khao danh hiệu vô địch, một khi thành tích không như mong muốn thì nguy cơ thay tướng là điều khó tránh.

HAGL đang bắt đầu làm quen với ông thầy mới Choi Yun Kyum. Đến từ Hàn Quốc - nền bóng đá hàng đầu châu Á - HLV Choi Yun Kyum được kỳ vọng sẽ giúp HAGL khởi sắc, ít nhất là hơn mùa giải 2011. Hy vọng là vậy nhưng nhìn vào “bột” ở phố Núi, ai cũng lo cho tương lai của vị HLV sinh năm 1962 này.

HLV Nguyễn Văn Thịnh

HLV Nguyễn Văn Thịnh .

Ở HAGL lúc này, một loạt trụ cột như Công Vương, Tăng Tuấn, Việt Cường… đã ra đi, trong khi nguồn bổ sung chỉ là những cầu thủ lứa U21 cộng thêm việc chân sút Evaldo sau chấn thương cuối mùa giải trước bắt đầu có dấu hiệu xuống sức. Đó là những trở ngại trong việc bảo toàn chiếc ghế của HLV Choi Yun Kyum.

Chưa rõ vị HLV người Hàn Quốc sẽ xoay xở ra sao tại phố Núi. Nhưng ở V.League lúc này, danh sách những CLB có khả năng thay thuyền trưởng giữa dòng còn có thêm không ít đội bóng như V.HP, ACB.HN...

Thất nghiệp giá cao

Với những “tín hiệu” kể trên, các ông thầy vốn đang thất nghiệp như Mai Đức Chung, Lê Thụy Hải, Nguyễn Văn Thịnh… bỗng nhiên lên giá thấy rõ. V.HP trong quá trình thay đổi mạnh mẽ về con người đang khát khao có một vị tướng đủ uy để cầm cương đội bóng. Thực tế, đã có thông tin cho rằng đội bóng đất Cảng đã đánh tiếng mời ông Nguyễn Văn Thịnh về thay thế HLV Nguyễn Đình Hưng.

HLV Mai Đức Chung

HLV Mai Đức Chung .

Với HLV Lê Thụy Hải, dù mất việc ở B.BD, ông cũng chẳng lo phải ngồi chơi xơi nước lâu. Một CLB có thể là đích đến khả dĩ với ông Hải “lơ” lúc này: ACB.HN. Đội bóng Thủ đô đang sở hữu lực lượng “nhìn đâu cũng thấy sao”, lại có bầu Kiên vốn căng tràn ước vọng cụ thể hóa lời nói thành hành động cụ thể, nên đang nung nấu giấc mơ bay cao tại V.League 2012. Còn HLV Lê Thụy Hải từng có thời gian làm việc với bầu Kiên.

Liệu rằng, họ có tái hợp? Hôm rồi qua trao đổi, ông Hải “lơ” nói rằng đang nhớ công việc và mong muốn tái xuất, nhưng phải nghiên cứu cụ thể địa chỉ tương lai của mình.

Mùa giải 2011, V.League chứng kiến vô số các CLB thay tướng giữa chừng như V.HP, V.NB, HAGL, ĐTLA, B.BD…Tất cả đều hướng đến sự đổi mới ở ca-bin huấn luyện, từ đó vực dậy thành tích của mình. Và ở V.League 2012, nhiều CLB đầu tư cả núi tiền, nên một khi thành tích không như mong muốn thì việc họ thay tướng chỉ còn là vấn đề thời gian.

Theo Thùy Nhi
Bongdaplus

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá